สอบถามเกี่ยวกับยาค่ะ

เราเจ็บคอติดต่อกัน3วันแล้ว วันนี้เลยเอาไฟฉายส่องดูในคอ ปรากฎว่าเป็น ต่อมทอมซิลอักเสบ ไปโรงบาลก็คงไม่ทันแล้ว เลิกงาน5โมงค่ะ เลยเข้าร้านขายยาแจ้งเภสัชว่าท้องได้8เดือนแล้วสามารถทานยาอะไรได้มั่งคะ เภสัชจ่ายยาฆ่าเชื้อกับยาอมตราตะขาบมาให้ ตอนนี้แม่ก็วิตกกังวลไม่กล้ากินยาอยู่ดี มีใครที่หมอที่โรงบาลเคยจ่ายยาตัวนี้ให้มั้ยคะ

สอบถามเกี่ยวกับยาค่ะ

ยาฆ่าเชื้อที่คนท้องกินได้คือยาอะม็อกซี่ซิลลิน แต่ต้องให้หมอเป็นคนจัดให้ ใช้ในกรณีที่จำเป็นเท่านั้น และควรบอกหมอด้วยว่าท้องอยู่

ไม่แนะนำกินเลยค่ะแม่ เราก้เป็นไอเกือบอาทิตย์พยายามกินน้ำอุ่น ไม่กินของทอด นอนพักผ่อนให้เพียงพอ เดียวก้ดีขึ้นค่ะแม่

แม่ลองกลั่วคอด้วยน้ำอุ่นผสมเกลือนะคะ ทำทุกเช้าเย็นช่วยได้คะ

ลองชงน้ำขิงกินอยู่ยังค่ะ เผื่อดีขึ้นนะ กลั้วคอด้วยน้ำเกลือ

แนะนำให้ปรึกษาคุณหมอที่ฝากครรภ์ค่ะแม่ ยาตอนท้องใช้ยากมาก

ฟ้าทะลายโจรค่ะ หมอเคยจ่ายยาให้เรา เป็นสมุนไพรค่ะ

3y trước

คนท้องกินยาฟ้าทะลายโจรไม่ได้คะ

ปรึกษาหมอสูติฯ ก่อนดีกว่าค่ะคุณแม่