รู้สึกเหมือนท่อน้ำนมตัน คัดเต้านมแต่พอบีบน้ำนมออกน้อยมาก

เราสามารถกินอะไรนอกจากนวดได้บ้างคะ เพื่อให้น้ำนมไหลสะดวก บ้านนี้คัดเต้ามาก แต่ลูกดูดได้นิดเดียว ปั้มก็ออกนิดเดียว แม่ๆใช้วิธีไหนกันบ้างคะ

น้ำเปล่าขวดใหญ่ 3-4ขวดต่อวัน หรือจะเป็นน้ำอุ่นก็ได้ค่ะ แผ่นแปะประคบร้อนช่วยได้ตรงไหนคัดตึงเป็นไตๆก้อนๆแปะไว้สักชั่วโมงจะเริ่มดีขึ้น การใส่เสื้อในผิดก็ทำให้คัดเต้าเจ็บปวดเต้าได้จากการกดทับรัดเต้านม การเครื่องเครื่องปั้มนมโหมดนวดท่อน้ำนมอุดตันก็ช่วยได้ค่ะ อาหารการกินทั่วไปเช่น น้ำขิง(ไม่แก่ไปจะได้ไม่เผ็ดร้อนเกิน)หรือจะกินน้ำขิงผงก็ได้ หัวปลีต้ม แกงหัวปลี ยำหัวปลีใส่กุ้ง หมูสับ ผัดไทใส่หัวปลี หรือน้ำหัวปลีจะต้มจะปั่นได้หมดแล้วแต่ความชอบค่ะ อินทผาลัมอบแห้งแบบไม่เชื่อม อโวคาโด้ ถ้าจะกินเสริมแนะนำเป็นแบบธรรมชาติล้วน100%ดีกว่าค่ะ เช่น เบา,ไออุ่น,ฮอตต้า หรือจะเป็นการทำจิ้ดก็ได้ถ้าทนไหว จะทำหรือกินยังไงทุกอย่างก็ต้องใช้เวลาค่ะ ทำไปเรื่อยๆสม่ำเสมอเห็นผลแน่นอนค่ะ

เราผ่าคลอดมาไม่มีน้ำนมสักหยด ตอนนี้ปั๊มได้8ออนแล้วค่ะ กินเลซิตินกับชามัมซ์ โกล ลองดูนะคะเราก็กินหลายตัวชาตัวนี้คัดเต้าบ่อยมากกกค่ะ

ผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นประคบเฮาค่ะ ช่วยได้ระดับนึงของเราน้ำนมมาน้อยหมอก็ให้ยากระตุ้นน้ำนมมากินค่ะ พยายามให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ

เอามือนวดวนๆตรงที่มันแข็งๆค่ะ นวดวนเบาๆให้พอรู้สึกว่าเต้าเริ่มนิ่ม แล้วปั่นจี๊ด พอน้ำนมพุ่งบีบมือต่อเลยค่ะ

เราดื่มชายี่ห้อไออุ่น กินใบกะเพรา หัวปลีค่ะ เห็นเขาว่ากะหล่ำก็ช่วยได้ ถ้าผักก็ควรผ่านความร้อนก่อนกินนะคะ

ตัวนี้เลยค่ะช่วยได้มาก มะก่อนเป็นคนชอบเลยเวลาปั๊มนม จนนมคัด ไข้ขึ้น ทุกวันนี้ก้กินค่ะ นทไหลสะดวก

เลซิตินกับลูกซัดผสมขิงอย่างละเม็ดเช้าเย็น ดื่มน้ำอุ่น ระหว่างปั้มก็ประคบน้ำอุ่นค่ะ

แม่ลองกินเลซิตินดูนะคะ อันนี้คุณหมอแนะนำมา เห็นผลเร็วมากเลยค่ะ

เราใช้แผ่นประคบร้อน และปรับมาใช้โหมดท่อนมอุดตันตอนปั้มช่วยได้ค่ะ

10mo trước

ขอบคุณมากค่ะ

ใช้ถุงร้อนนวดเบาๆค่ะให้แป้งนมแตกดื่มนมอุ่นๆบำรุงด้วยค่ะ