สอบถามค่าใช้จ่ายในการคลอด

เรามีประกันสังคมที่ รพ.เอกชน แต่เราฝากท้องที่ รพ.รัฐ แต่เราจะไปคลอดที่ รพ.ใช้ที่สิทธิ์อยู่เราจะต้องจ่ายค่าคลอดมั้ยคะ รึมีค่าใช้จ่ายอะไรมั้ยคะ

มีประกันสังคมไม่ว่าคลอดที่ไหน ก็ต้องสำรองจ่ายก่อนแล้วค่อยมาเบิกจากประกันสังคมทีหลังค่ะแม่ ค่าคลอดเบิกได้ 1,3000 บาทค่ะ ไม่ว่าคลอด รัฐหรือเอกชน ถ้ามีส่วนต่างหรือส่วนเกินจาก 1,3000 ก็ต้องจ่ายเองค่ะ

มีประกันสังคม​จะคลอดที่ไหนก็ต้องสำรองจ่ายค่ะแม่​ คลอดรพ.รัฐ.. อาจจะถูกหน่อย​ เราจะได้เก็บตังไว้ให้ลูก.. แต่ถ้ามีสิทธิ์​30บาท​ก็อาจจะต้องเสียค่าส่วนเกินต่างๆเหมือนกันค่ะ