คุณแม่ปวดก้นก้กบ้างไหมค่ะ

เพึ่งท้องได้ 3 เดือนเองค่ะ มีอาการปวดบริเวณก้นกก เวลานั่งแล้วก็ลุก แต่ตอนเดินไม่เป็นไร มีคำแนะนำไหมค่ะ

ท้องอ่อนเจ็บเสียวบริเวณก้นกบ เป็นอาการที่คุณแม่หลายคนพบเจออยู่บ่อย ๆ ซึ่งสาเหตุที่มีอาการเจ็บเสียวก้นกบ หลังจากที่นั่งนาน ๆ พอลุกขึ้นก็มีอาการเจ็บเสียวแถว ๆ ก้นกบ ก็เป็นเพราะในช่วงที่คุณแม่ตั้งท้องนั้น บริเวณก้นและสะโพกของแม่ท้องจะมีการขยายตัวออก และมีไขมันหนาขึ้น เส้นประสาทบริเวณผิวหนังมีการยืดขยาย ส่งผลให้ไวต่อความรู้สึกสัมผัส เมื่อเกิดการกดทับในเวลาที่นั่งนาน ๆ จึงทำให้เกิดการเจ็บเสียวนั่นเอง อาการเจ็บเสียวก้นกบตอนท้อง เป็นเรื่องปกติธรรมดาของผู้หญิงตั้งครรภ์ คุณแม่ไม่ต้องเป็นกังวลใจไป อาการเจ็บเสียวก้นกบนี้จะหายไปเองหลังคลอด คุณแม่ท้องสบายใจได้ครับ