📣 แชร์เคล็ดลับเพิ่มน้ำนม ลุ้นรางวัลเครื่องดื่มเพิ่มน้ำนมเซ็ท Allstar จาก Mommylicious แจก 10 รางวัล

เพียงทำตามกติกาต่อไปนี้ กติกา 1. คอมเมนต์บอกเคล็ดลับสำหรับเพิ่มน้ำนม ที่คุณแม่ทราบ เคยได้ยิน หรือเคยลองทำที่โพสนี้ 2. กดเข้าร่วมกิจกรรมชิงรางวัลที่ https://community.theasianparent.com/contest/mommylicious/1746?lng=th ⭐️ สุ่มผู้โชคดี 10 ท่านที่ทำตามกติกาครบทั้ง 2 ข้อ รับฟรี! เครื่องดื่มบำรุงน้ำนมจาก Mommylicious เซ็ท Allstar ⏰ร่วมกิจกรรมได้ตั้งแต่วันที่ 7 ธันวาคม 2565 - 5 มกราคม 2566 เท่านั้น #TAPContests

📣 แชร์เคล็ดลับเพิ่มน้ำนม ลุ้นรางวัลเครื่องดื่มเพิ่มน้ำนมเซ็ท Allstar จาก Mommylicious แจก 10 รางวัล

1.เน้นดื่มน้ำให้มากๆ 2.เน้นให้ลูกเข้าเต้าเพื่อกระตุ้นน้ำนม 3.ปั้มนมให้เกลี้ยงเต้า ปั้มทุก3ชั่วโมง 4.ทานอาหารให้ครบ5หมู่ 5.ทานอาหารที่เพิ่มน้ำนม เช่น แกงหัวปลี 6.ทานผลิตภัณฑ์เพิ่มน้ำนม

ดื่มน้ำขิงเพื่อกระตุ้นน้ำนม ดื่มน้ำวันละ 3 ลิตรขึ้นไปเพื่อให้ร่างกายผลิตน้ำนมได้มาก และทดแทนน้ำที่สูญเสียไป ทายอาหารที่ครบ 5 หมู่ซึ่งโดยส่วนตัวจะเน้นพวกที่กระตุ้นน้ำนมด้วยค่ะ

แกงเลียง น้ำขิง หัวปลี ถัวเหลือง ฟักทอง อินทผลัม อันนี้เราทานแล้วน้ำนมพุ่งมาก ที่สำคัญดื่มน้ำเยอะๆค่ะ เคลียนมให้เกลี้ยงเต้าตลอด *ในรูปคือนมเก็บ ลูกอายุ 26 วัน สต๊อกเท่านี้แล้ว*

สิ่งสำคัญที่สุดเลยคือดื่มน้ำให้ได้วันละ 3 ลิตร และทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และถ้าเป็นไปได้ควรหาน้ำหัวปลี อินผลัม น้ำขิง ทานเพิ่ม เพื่อช่วยให้น้ำนมข้นขึ้นและมีปริมาณเยอะขึ้นค่ะ

ทำppอย่างน้อยวันละ1ครั้ง เพื่อหลอกร่างกายว่าลูกต้องการนมเพิ่มอีกค่ะ ถึงแม้ว่าการปั๊มนมจะเหนื่อยมากกว่าการเอาลูกเข้าเต้าก็ต้องยอมแลกเพื่อให้ลูกให้รับสารอาหารจากนมแม่☺️

1.ดื่มน้ำขิงอุ่นๆ 2.กินอาหารประเภท ที่ใส่หัวปลี ใส่ขิงแกงเลียง เป็นต้น 3.ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆ 4.กรณีเป็นคุณแม่สายปั๊ม ให้ปั๊มทุกๆ 3 ชั่วโมง อย่าตกรอบ อีกทั้ง 5.ให้ดื่มน้ำเยอะๆ

ดื่มเยอะ ๆ ให้ลูกเข้าเต้าบ่อย ๆ ถ้ามื้อไหนลูกกินไม่เกลี้ยงเต้าก็จะปั๊มออก แล้วจะดื่มน้ำหัวปลีผสมน้ำขิง(แบบสำเร็จรูป)ทุกวัน อาหารก็จะเน้นพวกหัวปลี ขิง ฟักทอง อินทผลัม

ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆๆ เสริมด้วยการกินอาหารบำรุงน้ำนม และ ต้มใบขนุนใส่ขิง ฉิบระหว่างวัน ช่วยเพิ่มน้ำนม ส่วนตัวกินมาตลอด จนตอนนี้น้อง 1 ขวบ 7 เดือนก็ยังจุ๊บเต้าอยู่ค่ะ

เคล็ดลับคือการดูแลอาหารการกินในช่วงตั้งครรภ์ของตัวเอง ก็จะเลือกทาน อินทผลัม หัวปลี ฟักทอง แอปเปิ้ล และดื่มน้ำมะพร้าวเป็นประจำ หลังคลอดของตอนนี้น้ำมนมากเยอะมาก😊

เอาลูกน้อยเข้าเต้าให้ถูกวิธีตามคำแนะนำของแพทย์ ดื่มน้ำเยอะๆ ทานอาหารที่มีประโยชน์และให้ครบ 5หมู่ ไม่ตึงเครียดกับสิ่งต่างๆและดื่มเครื่องดื่มบำรุงน้ำนม ❣️💕💗