ขอวิธีป้องกันและแก้ปัญหาการปวดหลังจากแม่ๆด้วยค่ะ

เป็นคนปวดหลังอยู่แล้วตั้งแต่ก่อนท้องค่ะ จะแก้ด้วยการนวดบ้าง ฝังเข็มบ้าง บ้านอื่นใช้วิธีไหนกันบ้างคะขณะตั้งครรภ์

ของเราเพิ่งปวดตอนท้องคะ สามีเราจะเอากระเป๋าน้ำร้อนมาประคบและนวดคลึงเบาๆ ให้เรา และเราก็ใช้กมอนแบบนี้หนุน รู้สึกดีขึ้นมากเลยคะ

บ้านนี้ไม่ปวดหลัง ค่ะ ทานแคลเชียม และทานอาหารให้ครบ 5หมู่ ทานผักผลผลไม้ พืชใบเขียว ดื่มนม ดื่มน้ำเต้าหู้สลับกันไปค่ะ