ตั้งครรภ์แล้วท้องผูก

เป็นกันหรือป่าวมีวิธีแก้ไขยังงัย

หมอให้กินวิตามินบำรุงเลือดทั้งหลาย ผลข้างเคียงเหล่านี้ทำให้ท้องผูกค่ะ คุณแม่แต่ละคนก็มีวิธีรับมือนะ บ้านนี้ถูกกับนมโยเกิร์ต ยี่ห้อแอนมัมค่ะ รสชาติอร่อยสะดวกคุณแม่ แต่ไม่ธรรมดานะจ๊ะ เพราะเขาช่วยให้ระบบขับเคลื่อนภายในเราทำงานได้คล่องตัว แถมไม่ปวดบิด หรือถ่ายกระปิดกระปอยอีกด้วย ลองดูนะจ๊ะคุณแม่จะไม่รู้สึกอึดอัด😘

แม่บ้านนี้ก้อท้องผูกหนักมากค่ะ ไม่ได้ถ่ยมาอาทิตย์กว่าแล้ว ทานผักผลไม้เยอะมากค่ะ แต่เหมือนไม่ช่วยเลย ตอนนี้อึดอัดแน่นท้องมาก เครียดไม่รู้ทำไงดี อยากินย่าถ่ายก้อไม่กล้า ได้แต่อดทน และบ่นกับคุณสามี

6y trước

ขอบคุณค่ะ จะลองดู

เป็นคะ ธรรมดามากๆอาการนี้ 😥😥 มดลูกที่ขยายขึ้น ไปเบียดลำไส้คะ ทานผักเยอะๆ น้ำมะนาว น่ำเปล่าเยอะๆ หรือกล้วยน้ำว้า และการขยับตัว ออกกำลังเบาๆ ช่วยได้คะ 🌷🤰💕

ทานลูกพรุนช่วยได้เยอะเลยค่ะ ใน7 ไม่แพง และมะละกอสุกค่ะ ไม่ทรมาน เราเพิ่งผ่านจุดนั้นมา มีคนแนะนำมาอีกทีหายท้องผูกเลยค่ะ

เป็นจ้าตามนี้เลย ของเรามะละกอสุกกินไม่ได้เพราะน้ำตาลสูงหมอห้าม น้ำมะขามน้ำพรุนก็ห้ามเพราะหวาน มีสิ่งนี้ที่ช่วยเราได้ 😁

แนะนำน้ำพรุนและเนื้อพรุนค่ะ ช่วยเราได้เยอะมาก. กินน้ำเปล่าเยอะๆ ผักผลไม้ระหว่างวันอย่าให้ขาด ✌🏻

เรากินจับฉ่าย กินแกงขี้เหล็ก กินนมเปรี้ยว กินทุกอย่างที่คิดว่าพอจะช่วยได้ค่ะ ก็ช่วยได้จริงๆ😁

เราทานน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ตอนเช้าตื่นนอน แล้วทานน้ำตามเยอะๆ ล้างท้องดีเชียว มีประโยชน์ด้วย

ทานผักผลไม้ โยเกิร์ต ผักที่มีกากใยสูงๆค่ะ เน้นเคี่ยวอาหารช้าๆ รับรองถ่ายดีขึ้นค่ะ

พยายามจัดตารางอาหารให้มีผลไม้หรือผักอย่างน้อย ๅ มื้อทุกวันและทานน้ำเยอะๆค่ะ