น้องมีเสียงครืดคราดในลำคอ แต่น้องอารมณ์ดี สุขภาพแข็งแรงดี ควรจะพาไปให้หมอตรวจไหมคะ?

เบื้องต้นคุณแม่ก็เคาะปอดให้น้องทุกวันเลย #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่มือใหม่

ของเราลูกเป็นตั้งแต่เกิด หมอบอกน้องปกติทุกอย่าง ปอดปกติ ไม่ได้เป็นหวัด ไม่ได้เป็นไข้ "แค่ผนังจมูกบวม" เนื่องจากคลอดก่อนกำหนดแล้วน้องต้องรักษาตัวตอนแรกเกิดที่nicu. *ประมาณ1เดือนกว่าๆที่ต้องใส่สายท่อให้นมทางจมูกค่ะ* หมอบอกว่านานๆไปน้องจะหายไปเอง หมอเลยสั่งน้ำเกลือมาให้แม่หยดรูจมูกลูกทุกวันค่ะ หยอดแล้วดีขึ้นค่ะ

หลานเราก็แบบนี้ค่ะคุณแม่บอกเคาะปอดเองเป็นฝืนอยู่ 7 วันลงปอด ต้องนอน ร.พ. เอาสายยางดูสเลดในคอ พ่นยา เจาะนำ้เกลือ 4 วันถึงดีขึ้นนิดนึงแล้วแม่ก็ขอหมอเอาออกมา น้องเป็นหวัดต่ออีกทั้งเดือนเพราะยังไม่หายดีแม่รีบเอาออกมา

ควรค่ะ บ้านนี้ทีแรกมีอาการไม่มากหายใจครืดคราด กินนมมีอาการหอบนิดหน่อย บางทีมีนอนกรน แม่แฟนก็นึกว่าปกติของเด็ก แต่พอน้องเป็นไข้ เลยพาไปคลีนิค สรุปหลอดลมอักเสบค่ะ

บ้านนี้ผ่าคลอดมาหายใจเร็วหายใจผิดจังหวะ มีเสียงครืดคราดเหมือนกันค่ะ หมอให้หยอดน้ำเกลือสำหรับเด็ก1หยดเมื่อน้องมีอาการ แต่คุณแม่ลองไปปรึกษาหมอเด็กก่อนนะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่ยังไม่ได้ไปหาหมอเลย

ของเราไปหาหมอมา หมอบอกปกติของเด็กค่ะ

เพื่อความสบายใจควรพาไปพบคุณหมอค่ะ

ก่อนหน้านี้น้องกินนมแล้วอ้วกไหมคะ

8mo trước

ช่วย1เดือนแรก มีแหวะนมค่ะ