ช่วยเเนะนำหน่อยค่ะ

เตรียมของก่อนคลอด ไปโรงพยาบาลต้องเตรียมอะไรไปบ้างค่ะ?

ผ้าอนามัย ชุดชั้นใน หมวกอุ่นของแม่ ถุงเท้าแม่ เครื่องปั้มนม แผ่นรองน้ำนม ถุงใส่น้ำนม ชุดใส่กลับบ้าน เอกสารบัตรประชาชน/ทะเบียนบ้าน ทั้งพ่อและแม่ เครื่องใช้ในห้องน้ำ พวกสบู่ยาสีฟัน สระผม แปรงฟัน กระดาษทิชชู่เปียก ผ้าห่อตัว 2 ผืน ผ้าห่มลูก 2 ผืน ชุดลูกใส่กลับบ้าน 2-3 ชุด พร้อม หมวกมือเท้า เพราะของเด็กส่วนใหญ่ใช้ของ โรงพยาบาลจ้า

จากประสบการณ์จริง ผ้าอ้อม2โหล ถุงมือ ถุงเท้า เสื้อผูกหน้า สำลีก้อน สำลีแผ่น ทิชชู่เปียก ทิชชู่ม้วน แชมพูเด็ก ผ้าห่อตัว ค่ะ