เตรียมของก่อนคลอดมีอะไรบ้าง

เตรียมของก่อนคลอด

หลักๆเรยคือ สมุดฝากครรภ์แม่และเด็กสีชมพู กับบัตรประชาชนตัวจริง ส่วนของใช้ดังนี้ค่ะ 1.ผ้าอนามัยสำหรับแม่หลังคลอด 2.ผ้าห่อตัวเด็กส 2-3ผืน 3.ผ้าอ้อม,แพมเพิส 4.เสื้อผูกเด็กแรกเกิด (กี่ตัวก็ได้ค่ะเอาที่แม่สะดวก บ้านนี้เตรียมไป5ตัว) 5.หมวก,ถุงมือ,ถุงเท้า 6.ผ้าขนหนู 2ผืน

นี้ค่ะ