ปกติลูกถ่ายทุกวัน วันละ 1-2 ครั้ง แต่พออายุได้ 2 เดือน เริ่มไม่ถ่าย2-3 วันครั้ง อุจจาระแข็ง ต้องใช้แรงเบ่ง น้องร้องไห้หนักคะ น้องกินนมผสมกับนมแม่บ้างคะ

เกิดจากอะไร และต้องทำอย่างไรน้องถึงจะกลับมาถ่ายปกติคะ

1 Trả lời

ปรึกษาหมอและเปลี่ยนนมผงค่ะ ส่วนนมแม่ แนะนำให้แม่กินจำพวกขับถ่ายง่าย เช่น มะละกอ ส้ม มะม่วงสุกค่ะ