ตั้งครรภ์ 6-7 สัปดาห์ รู้สึกปวดหน่วงๆท้องน้อย

อาการแบบนี้ปกติไหมคะ มันปวดคล้ายๆประจำเดือนจะมา แต่ไม่มีเลือดอะไรออกมาค่ะ

เราเปนตั้งแต่ตั้งครรภ์จนตอนนี้ 15week แล้วก้อยังเปนอยุ่เลยค่ะ ปรึกษาหมอ หมอแจ้งว่าเปนเพราะเราเกาะมดลูกต่ำ เดินนิดหน่อยก้อจะหน่วงเหมือนหลุดได้ ต้องระวังหั้ยมากสำหรับคนที่เกาะมดลูกต่ำ และเคยแท้งมาแล้ว 2 ครั้งก้อมีส่วนทำหั้ยปวดหน่วงค่ะ ถ้าเปนท้องแรก ก้อพยายามอย่าเดินเยอะ และยกของหนักมากนะคะ เพื่อความปลอดภัยควรรอหั้ยอายุครรภ์มากกว่านี้อีก แข็งแรงกว่านี้อีกสักหน่อย แล้วจะหายปัยเองค่ะ

ลองอ่านบทความนี้ดูค่ะ มีคำตอบเกี่ยวกับอาการปวดหน่วงๆช่วงตั้งครรภ์ แบบไหนปลอดภัยแบบไหนไม่ปลอดภัยและวิธีดูแลตัวเองเมื่อเกิดอาการหน่วงๆ https://th.theasianparent.com/คนท้องปวดท้องน้อย-จะเป็นอันตรายไหม/

มดลูกขยายตัวจ้าแม่

มดลูกขยายตัวคะแม่

6y trước

บางวันปวดแบบน่ารำคาณมากๆเลยค่ะ 2 ท้องผ่านมาไม่มีปวดอะไรเลย ท้อง 3 ปวด และไม่แพ้ท้อง แพ้แต่ของกิน กินเยอะมากค่ะ