อยากให้แม่ๆ ทุกคน ระวังเรื่องการนอนค่ะ

อยากให้แม่ๆ ทุกคน ระวังเรื่องการนอนค่ะ ของเราตอนนี้ 36+2 w เมื่อคืนเข้า รพ. ตอนเที่ยงคืน ตอนแรกก็นอนหงายเพราะว่านอนแล้วสบายตัว จากนั้นก็ลุกขึ้นมากินน้ำ แล้วจู่ๆ โลกก็ค่อยๆ หมุนช้าๆ และเร็วขึ้น ตามด้วยพะอืดพะอม แล้วก็อ้วกแบบหมดไส้หมดพุง เลยต้องไป รพ. ทันที สรุปอาการลูกยังดิ้นดี ไม่มีน้ำเดิน ไม่มีเลือดไหล ความดันปกติ น้ำตาล 95 ก็ยังปกติ หมอสรุปว่า สาเหตุมาจากเด็กลงมาที่หัวเหน่าแล้ว ไปทับเส้นเลือดใหญ่ ทำให้เลือดไม่ไปเลี้ยงหัวใจและสมอง เลยได้ฉีดยา 2 เข็ม แก้เวียนหัว แก้พะอืดพะอม แล้วก็กลับมาบ้านดูอาการ หมอบอกว่าให้คุณแม่พยายามนอนตะแคงซ้ายนะคะ ตัวเด็กจะไปกองอยู่ฝั่งซ้าย ลดการกดทับเส้นเลือด แล้วจะช่วยให้อาการคุณแม่ดีขึ้นค่ะ มันเป็นความรู้สึกที่ทรมานมากเลยค่ะ ตอนนี้ไม่กล้านอนท่าอื่นเลย นอกจากตะแคงซ้าย 😂

อยากให้แม่ๆ ทุกคน ระวังเรื่องการนอนค่ะ

ขอบคุณคุณแม่ที่มาแชร์ประสบการณ์นะคะ เราเอง36+3W เวลานอนเล่นตอนกลางวันก็มันจะนอนหงาย สักพักจะรู้สึกเหมือนอยากจะอาเจียน เวียนหัว จนต้องลุกขึ้นนั่ง แต่อาการไม่รุนแรง ก็ยังสงสัยว่าตัวเองเป็นอะไร ทีนี้ทราบสาเหตุแล้ว ขอบคุณนะคะ

ขอบคุณสำหรับคำเตือนที่แบ่งปันนะคะ แม่บ้านชอบนอนหงายมากเพราะนอนสบายต่อไปต้องรีบเปลี่ยนก่วนเลย

ขอบคุณที่แชร์ประสบการณ์นะคะ บ้านนี้ตอนท้องนอนตะแคงซ้ายขวาสลับกันค่ะ แต่เน้นนอนตะแคงซ้ายค่ะ

บ้านนี้36+5นอนหงายไม่ได้เลยค่ะหายใจไม่สะดวกนอน..ตะแคงซ้าย/ขวาได้อย่างเดียวเลยค่ะ

2y trước

เหมือนกันเลย นอนหงายหอบเเดก😂

หนูก็นอนตะแคงซ้ายสบายพอปวดฉี่กลางดึกนอนหงายทุกที ไม่รู้เป็นเพราะอะไร

2y trước

เหมือนกันเลยจ้าตอนนี้พึ่ง34ตอนนอนก็นอนตะแคงซ้ายขวาปกติแต่พอหลับแล้วรู้สึกตัวอีกทีนอนหงายเฉยเลย

บางครั้งนี้ก็นอนหงายค่แต่นอนไม่นานเพราะเด็กชอบโกงตัวบ่อย

บ้านนี้นอนตะแคงค่ะ นอนหงายแล้วปวดหลัง หายใจลำบาก

ขอบคุณที่แชร์ประสบการณ์นะคะ 😊

บ้านนี้ตะแคงซ้ายบ้าง ขวาบ้าง

🙏