คลอดแบบไหนดีคะ

อยากถามแม่ๆ ว่าตั้งใจจะคลอดแบบไหน ระหว่าง ผ่า กับคลอดเอง แบบไหนดีกว่า

มันมีข้อดีข้อเสียคนละแบบค่ะ ถ้าคลอดเองหลังคลอดต้องขมิบบ่อยๆวันละเป็น100ๆครั้ง เพื่อไห้กระชับเหมือนเดิม ผ่าคลอดก็มีรอยเเผลเป็นค่ะ ความเจ็บเราว่าเจ็บเหมือนกันเเหละค่ะ

คลอดธรรมชาติดีกว่าค่ะ ฝื้นตัวเร็วกว่าผ่าคลอด