น้องได้1เดือน8วันน้องร้องไห้แบบไม่เอาอะไรเลยเกือบทุกวัน เน้นๆคือช่วงหัวค่ำร้องหนักมาก

อยากขอคำปรึกษาแม่ๆทุกคน มีวิธีไหนบ้างที่จะทำให้น้องไม่ร้องเยอะ ลองมาเกือบทุกอย่างก็ไม่ดีขึ้น มีแต่จะหนักขึ้นทุกวัน

น้องได้1เดือน8วันน้องร้องไห้แบบไม่เอาอะไรเลยเกือบทุกวัน เน้นๆคือช่วงหัวค่ำร้องหนักมาก

ปรับเวลานอนนะ ที่บ้านเชื่อคำโบราณ น้องเลี้ยงง่ายคะ 1.ไม่ชักและตากผ้า ตอนเย็นและกลางคืน ถ้าตากไว้แต่เช้าไม่แห้งให้เก็บมาก่อนค่อยตากใหม่ตอนเช้า 2.ไม่ว่าน้องจะนอนหรือเพิ่งนอน17.00น.ต้องงัดมาจากที่นอน เพราะห้ามนอนข้ามตะวัน (ดวงอาทิตย์ )เด็กจะงอแง. พองัดออกมาแล้วก็พาเล่น อาบน้ำ พาเล่น ให้เหนื่อยๆน้องจะเริ่มโยเย ให้กินนมนอนคะ 3. ถ้าเด็กร้องงอแงเวลา20.00เป็นต้นไป. ต้องให้ผ้าห่อตัวให้แน่น ให้แม่จับน้องกอดแนบชิดอก และพูดคุยบอกลูกน้อยด้วยรอยยิ้ม ต้องกอดให้แน่นแต่หายใจได้นะคะประหนึ่งน้องมีความรู้สึกว่าอยู่ในท้องคะ 4.ทุก2ชม.หมั่นเช็คแพมเพิส หากพบว่าเปียกให้เปลี่ยนทันทีไม่ต้องเสียดาย

4y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ จะลองทำตามค่ะ

เป็นเหมือนกัน พาหาพระก็ทำ บ้างก็บอกแม่ซื้อแกล้ง แต่ความจริง เด็กทุกคนต้องเป็น จะร้องเหมือนตะโกนแบบไม่ลืมตา ไม่มีน้ำตา พาอุ้มเดินกว่าจะหยุดใช้เวลานาน จนต้องร้องไห้ตามสงสารลูก กลัวลูกเจ็บคอ ถ้าคนที่ร้องหนักมาก ปล่อยให้ร้องแบบไม่สนใจ หายใจไม่ทันตายก็มีจากที่อ่านมา ถ้าลูกร้องต้องรีบมาดูค่อยๆปลอบพูดน้ำเสียงเบา อุ้มน้องมาทาบกับหัวใจแม่ หรืิอ พาเดินคือให้ห่างจากจุดเดิมที่ร้อง บ้านนี้ลองเอาเปลมาให้นอนได้4วันนี้ อาการโคลิคเริ่มหาย แต่ร้องถ้าไม่ได้นอนเปล ร้องปั๊ป จับนอนเปลหายปุ๊ป น้อง1เดือน7วันจร้า

4y trước

บ้านนี้ถ้าร้องแล้วไปปล่อยเปล ยิ่งร้องหนักเลยค่ะ จะลองทำตามคำแนะนำดูนะค่ะ ขอบคุณคะ

อาการโคลิคที่เด็กทุกคนต้องเป็นค่ะ ไม่ได้เดี๋ยวกับแม่ซื้อหรือเห็นผีอะไรหรอก นั่นมันความเชื่อโบราณ ให้เอาเขามาอุ้มนะคะ กอดไว้ให้ได้ยินเสียงหัวใจเรา เอาผ้าห่อ พาเดินขึ้นลงบันได เปิดเสียง white noise จากในยูทูป เปิดแอร์เปิดพัดลมให้เย็นๆสบายตัว ต้องใช้ความอดทนนะคะ คิดเสียว่าเป็นธรรมชาติของเด็ก อาการจะเป็นจนถึงอายุประมาณ 3-4 เดือนก็จะหายไปเองค่ะ

https://th.theasianparent.com/%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%87%E0%B8%AD%E0%B9%81%E0%B8%87%E0%B8%95%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B8%81%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B8%B7%E0%B8%99-%E0%B8%88%E0%B8%B0%E0%B8%A1%E0%B8%B5%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%98%E0%B8%B5%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B9%89%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%81%E0%B8%A7%E0%B8%99%E0%B8%81%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B8%B7%E0%B8%99%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B9%84%E0%B8%A3 ลูกงอแงตอนกลางคืน ลูกร้องไม่หยุด จะมีวิธีแก้ลูกร้องกวนกลางคืนอย่างไร https://m.youtube.com/watch?v=_iL3MUBkpKY 5 เคล็ดลับ ฝึกลูกนอนยาวตลอดคืน แก้ปัญหา ลูกร้องไห้กลางดึก ลูกนอน ...

ลองอุ้มเรอทุกครั้งหลังกินนม. ทามหาหิงค์ ที่ท้อง จะช่วยให้ตดไล่ลม สบายตัวไม่ร้อง ถ้ากินนมผง ลองเลือกขวด ที่ต้านโคลิค น่าจะช่วยได้คะ ที่บ้านไม่ร้องเลย ยิ่งตอนไหนร้องหนักๆ ลองสังเกตุ ว่าน้องถ่ายมั้ย ถ้าไม่ถ่าย อาจมีอาการแน่นท้อง ให้รีบทามหาหิงค์

โคลิคค่ะแม่​ บ้านนี้3เดือนก็หายแล้วค่ะ​ เช็คน้องด้วยนะค่ะว่าท้องอืดหรือป่าว​ อาจมีอาการอื่นๆร่วมด้วยค่ะ​ ถ้าร้องหนักมาๆลองกดท้องน้องเบาๆมีอาการท้องแข็งตึง​ ลองทามหาห​ิ​งค์​แล้วจับพาดบ่าดูนะค่ะ

เราก้เชื่อคำโบราณเหมือนกันนะตอนแรกลูกเราก้เป็นร้องหนักมากเลยพาไปหาพระให้ดูให้ว่าเป็นเพราะอะไรพอไปหาร้องเลยเด็กสามารถเห็นได้ทุกอย่างแต่บอกเราไม่ได้หรอกนะแม่

4y trước

คุณปู่ก็รีบไปวัดกวนอิมเหมือนกันค่ะ

เป็นอาการโคลิคคะ​ คุณแม่เปิดเสียงไดร์เป่าผมในโทรศัพท์คะแล้วก็อุ้มน้องมาตบหลังเบาๆคะบ้านนี้ทำแล้วได้ผลนะคะ

บ้านนี้พานั่งรถแล้วขับวนรอบอำเภอเลยค่ะจนกว่าจะหลับ พอรถเคลื่อนตัวนางจะเงียบแล้วกินนมหลับไปเองค่ะ ลองดู

บ้านนี้ช่วงเดือนแรกเป็นค่ะ ลูกร้องแม่คิดแค่3อย่างคือ หิว ง่วง เจ็บ ค่ะ พอพ้นเดือนแรกมาก็ไม่งอแงนะค่ะ