แม่ให้นมแรกคลอด ทานอะไรได้บ้าง หรือห้ามทานอะไรบ้างคะ

หลายคนบอกทานอาหารมีประโยชน์ได้หมด แต่ก็กลัวลูกจะแพ้ค่ะ

คุณแม่ต้องทานโปรตีน บำรุงให้ร่างกายผลิตน้ำนมค่ะ หัวปลี อินทผลัม พุทราจีน ถั่วสิลงต้ม จำพวกนี้ มีบทความมากมายเลยค่ะลองอ้านดูนะคะ

ผลไม้พวกส้ม ส้มโอ อะไรเปรียวๆควรงดค่ะ แนะนำให้ทานมะละกอ

ส่วนมากจะเด็กจะแพ้นมวัวค่ะ บ้านนี้ยายให้ทานแต่หมู