สอบถามหน่อยค่ะ

หลังผ่าคลอดหรือคลอดเองใช้ผ้าอนามัยแบบไหนดีค่ะ แล้วของลูกกับแม่ที่ต้องเตรียมไปรพ.มีอะไรบ้างค่ะแนะนำหน่อยค่ะ

บ้านนี้ทางโรงพยาบาลเตรียมมาให้ค่ะ พอคลอดเสร็จ คุณแม่เตรียมชุดกลับ คุณลูกเตรียมชุดใส่กลับ ถุงมือ ถุงเท้า หมวก ผ้าห่อตัว แต่ว่าห้ามใช้สีเหลือง นะคะ เพราะคุณหมอจะดูเด็กตัวเหลืองยากมาก

ผ้าอนามัยแบบห่วงค่ะ ทางโรงพยาบาลน่าจะมีจำหน่ายนะคะ วันเเรกๆ พยาบาลจะใส่ให้เรา แนะนำว่าเป็นแบบห่วงค่ะ เพราะเเบบที่เราใช้ ตามปกติอาจจะใส่ยากหน่อย เพราะเรายังเจ็บแผลอยู่

ผ่าคลอดอย่าลืมกางเกงในเอวสูงคะมันช่วยได้เยอะเลยเพราะผ้าอนามัยแบบห่วงมันเจ็บตรงยางรัดเอวมันจะเจ็บแผลคะ

ผ้าอนามัยแบบห่วงกับแบบกลางคืนค่ะ เราเตรียมไปทั้งสองเลย

ผ้าอนามัยแบบห่วงค่ะ คนหลังคลอดหรือผ่าคลอดจะใช้กัน