อายุครรภ์6เดือน น้ำหนักขึ้น14กิโลเยอะไม่ค่ะ

หมอไม่บอกอะไรเลยค่ะ ตรวจเบาหวานก็ไม่มี

เยอะนะคะ คุมนิดนึงเผื่อเดือนอื่นๆด้วยคะ รึคุณแม่ตัวเล็กผอมคะ. แม่ผอมตัวเล็ก ก็ 6 เดือน. 6.5 โล.ตอนนี้ 7 เดือน 9 โลคะ ไตรมาสสามจะขึ้นไวจะเยอะ ปกติคะ และค่อยคงที่ ปวดต้นขาแล้วตอนนี้ แม่ต้องโยคะ ยืดเส้น ออกกำลังเบาๆ ✌🏻💪🏻❤️🤰

บ้านนี้ท้อง2 6เดือนครึ่งน้ำหนักขึ้นมา2โล ตรวจเบาหวานแล้วไม่เป็นนักศึกษาพยาบาลฝึกยังบ่นเลยค่ะหาว่าแม่น้ำหนักขึ้นเยอะ แม่นี้เป็นงงค่ะ แต่หมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องน้ำหนักแม่นะค่ะ

ตอนนี้ 7 เดือนขึ้นมา 7 โลค่ะ น้ำหนักน้องปกติดีตามเกณ ควบคุมอาหารค่ะทานอาหารที่ได้ลูกกลัวหลังคลอดแล้วเอาไม่อยู่ แตาก็มีหลุดๆบ้างเพราะอากาศร้อนอยากกินแต่น้ำหวาน ไอติม😅😅

7เดือน7วัน น่าจะขึ้นมา3-4โลเองค่ะตอนนี้ แม่คุมน้ำตาลด้วย แต่แม่ก็หลุดบ่อยอยู่😂😂😂 ก็มันอยากกินอ่ะ ไอติม บิงซู ทุเรียนพอกรุบกริบเบาๆ อีกวันค่อยเคร่งค่าน้ำตาลเนะ😆😆😆

5y trước

5555มันอยากอะเนาะแม่ ไม่ถี่แต่ไม่อยากขาด😂😂😂

บ้านนี้ตอน 25​ สัปดาห์​ น้ำหนักขึ้นมา 5 โลค่ะขึ้นแบบพรวดเดียวเลย ตรวจเบาหวานก็ไม่มี ตอนนี้ 31 สัปดาห์​ขึ้นมา 10 โลค่ะ

แม่บ้านนี้ 30week 10โลค่ะ ลูกตัวใหญ่ 1650g ถ้าปล่อยน้ำหนักขึ้นเยอะ จะเหลือที่แม่ค่ะ เพราะคลอดออกไม่เกิน5-7โลค่ะ

เยอะมากค่ะ คุมนน.หน่อยค่ะ อย่าตามใจปาก งดของหวานของมันนะคะ นน.ขึ้นเยอะมากไม่ดีค่ะ ลงแม่ล้วนๆค่ะ

เยอะค่ะ ช่วงไตรมาสท้ายๆจะขึ้นอีกเยอะค่ะ บ้านนี้6เดือนขึ้นแค่2โล ตอนนี้9เดือนจะ12โลแล้วค่ะ

เยอะนะคะแม่ ของเราคุณหมอบอกว่าขึ้นได้จนถึงคลอด 11-16 กก. ค่ะ (ตอนนี้เรา 6 เดือน ขึ้นมา 2.3 โล ค่ะ)

ถ้าหมอไม่ว่า ไม่มีเบาหวานก็ไม่ต้องเครียดจ้า เพราะร่างกายแต่ละคนไม่เหมือนกันจ้า