ไปหาหมอ ตรวจปัสสาวะ เสี่ยงจะเป็นเบาหวานคะ

หมอบอก พบน้ำตาลในปัสสาวะ 1% กลัวจะเป็นเบาหวาน ใครรู้บ้างค่ะ กี่ % ถึงจะเป็น เพราะกรรมพันธุ์คุณแม่เป็นเบาหวาน เราเลยกลัวว่าจะเป็นตอนมีน้องค่ะ

การตรวจพบเบาหวานในคุณแม่ที่ตั้งครรภ์เป็นเรื่องที่เจอได้บ่อยคะ คุณแม่ควรทานอาหารให้พอดี ครบ 5 หมู่ ไม่ทานหวานเกินไป งดของพวกกะทิ ทานน้ำเปล่าเยอะๆ คะ ถ้าตั้งครรภ์ 4 เดือนขึ้นไปแล้ว สามารถออกกำลังกายเบาๆ ได้คะ

ภาวะเบาหวานตอนตั้งท้องเป็นแล้วหายได้หลังคลอดนะคะ ช่วงนี้คุณแม่ต้องคุมอาหารดีๆค่ะงดพวกขนมหวาน แกงกะทิ ของมัน ของทอดเลยค่ะ

6y trước

ขอบคุณมากๆนะค่ะ จะสู้เพื่อลูกคะ

แม่ควรทานอาหารที่หมอนะค่ะพอดีพี่สาวเป้น แม่จะให้เจาะน้ำตาลทุกวันถ้าเป้นนะค่ะ. ถ้ารักษาตามที่หมอบอก ลุกก็ไม่เป้นค่ะ

6y trước

แม่บ้านนี้น้ำตาลขึ้นเยอะมากเลยคะ เลยเปลี่ยนมากินข้าวกล้องแทนข้าวขาวค่ะ น้ำตาลอยู้ที่ 145 ค่ะตอนนี้ แล้วก็ไม่กินพวกของทอด ของหวานค่ะ กลัวเสี่ยงต่อลูกมากคะ ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ 😊

เบาหวานเหมือนกันค่ะ.หาหมอตามนัดตลอดค่ะ..ฉีดยาตลอด..เเต่ตอนนี้7เดือนเเล้ว.ใก้ลคลอดเเล้วค่ะ

6y trước

กินโยเกิร์ตวันเว้นวันดี 2เเม่ที่เป็นเบาหวานค่ะช่วยได้เยอะ😊😊😊

วันพุธ 127 วันนี้ทำไมขึ้นเยอะจังคะคุณแม่... ลงแล้วต้อลงต่อนะคะ😊😊

6y trước

ตกใจเหมือนกันค่ะ 127 เอง แต่มาอีกวันนี้ขึ้นคะ ไม่ลด จะลองใหม่คะ

เป็นคะเสี่ยงเป็นเบาหวานเหมื่อนกัน

6y trước

แม่บ้านนี้เป็นแล่วคะ น้ำตาลขึ้นสูงมากค่ ะ

ตรวจเจอตอนกี่วีคค่ะแม่