คุณแม่ตัวเล็กๆตอนคลอดน้องเเล้ว น้องตัวเล็กไหมคะ

สามีเราเขาเครียดบอกกลัวลูกไม่แข็งเเรง เพราะเราก่อนท้องหนัก42 นี้8เดือน ขึ้นมา8โลเอง #หมอบอกน้องจะตัวเล็กค่ะ อันนี้ปกติไหมคะ เลี้ยงๆไปเขาจะตัวใหญ่ขึ้นไหม? #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำค่ะ

ตอนนี้แม่คลอดยังคะ ถ้ายังไม่คลอด หมอบอกน้องตัวเล็ก แม่ก็กินบำรุงเยอะๆ เน้นโปรตีน ค่ะ น้ำหนักแม่ไม่จำเป็นต้องขึ้นเยอะ (หมอที่ฝากครรภ์บอก) ให้เน้นน้ำหนักลูก พอ ✌️✌️ บ้านนี้ 37w น้ำหนักแม่ขึ้นมาแค่ 7 โล ค่ะ เน้นลงลูกหมด

ไม่เกี่ยวว่าแม่ตัวเล็กจะคลอดน้องออกมาตัวเล็กค่ะ แม่บ้านนี้ก่อนทัองหนัก 43 ตอนนี้ 34วีค+6 นน.ขึ้นมา 6 โล คุณหมอซาวเช็ค นน.น้องทุกครั้งที่คุณหมอนัด นน.น้องเยอะกว่าเกณฑ์ปกติไปนิดหน่อยอีกค่ะ (ซาวตอน 33+1 น้องหนัก 2376 กรัมค่ะ)

บ้านนี้ จนคลอด ขึ้นแค่6โลค่ะ แต่ลูกคลอดออกมาตอน37+5วีค น้ำหนัก2990กรัม กินอะไรไปลงลูกหมดค่ะ ถ้าไปซาวน์แล้วหมอบอกน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ

ไม่น่าจะเกี่ยวนะค่ะแม่บ้านนี้ก่อนท้อง73ท้องเดือนที่เก้า79ขึ้นมาทั้ง6โลคลอด39+2 น้องเเข็งแรงดีน้องหนัก3310กรัม หมอบอกถ้าขึ้นเยอะมากน้ำหนักจะลงแม่

ก่อนท้องเราน้ำหนัก 40 แพ้ท้องเหลือ 39กิโล หมอก็บอกว่าแม่ตัวเล็กลูกก็ตัวเล็กด้วย เด็กมาโตข้างนอกเอา ขอให้ครบ 32เป็นใช้ได้สุขภาพแข็งแรงพอ

พี่สาวเราก่อนท้องหนัก38กก พอท้องห้อขึ้นมาแค่ 7-8โล แต่พอคลอดมาหลานแข็งแรง ทั้ง2 ท้อง เปงแบบนี้ ตอนนี้ตัวสูงเปงนางแบบได้เลยคะ

บ้านนี้ก่อนท้องน้ำหนักแค่39-40เองคะก่อนคลอดหนัก52 น้ำหนักน้อง 3150 ไม่ต้องกังวลคะแค่น้องออกมาแข็งแรงไม่เจ็บไม่ป่วยพอแล้วแม่

ไม่จริงค่ะ เรา 32วีค นน.ขึ้นมาแค่5 กก. น้องโตตามเกณฑ์ หมอบอกถ้าตามเกณฑ์น้องตัวไม่เล็กหรอกค่ะ เอามาขุนข้างนอกได้นะค้ะ

น้องตัวเล็กอาจจะเป็นตาม กรรมพันธุ์ก็ได้คะเพราะแม่ตัวเล็ก คุณแม่เน้น นม ไข่ ผลไม้ พวกเนื้อสัตว์เยอะๆนะคะ

คุณแม่ไม่ต้องเครียดน่ะค่ะ บ้านนี้จนคลอดน้ำหนักขึ้น4โลเอง แต่น้องแข็งแรง น้ำหนักตามเกณฑ์ค่ะ