สอบถามว่า ท้อง8เดือนแล้ว

สามารถคุนสามีทำปลา เป้นๆได้ไม่คะ ปลายังไม่ตายคะขอคำตอบน้อยคะ

อ่านแล้วไม่ค่อยเข้าใจเลยค่ะ คุณแม่หมายถึง ให้สามีฆ่าปลาทำอาหารได้ไหม รึเปล่าคะ ส่วนตัวเราไม่ฆ่าสัตว์อยู่แล้ว โดยเฉพาะตอนตั้งท้องจะพยายามไม่เบียดเบียนทั้งคนและสัตว์ เลี่ยงได้ก็เลี่ยงค่ะ ซื้อที่เขาทำแล้วมาปรุงก็ได้

มันเป็นห่วงโซ่อาหารค่ะ​ ถ้าฆ่าแล้วทำกินไม่บาปค่ะ​ แต่ถ้าฆ่าทิ้ง​ ฆ่าเล่นบาปค่ะ​ แต่ถ้าเพื่อความสบายใจก็อย่าลงมือเองจะดีกว่าค่ะ​ เอาพวกปลาน๊อคน้ำแล้ว​ หรือปลาที่ตายแล้วมาทำกินจะดีต่อใจมากกว่าค่ะ

บ้านนี้ไม่ฆ่าไม่ได้คะ เพราะอาชีพขายปลา ขึ้นอยู่กับแม่ว่าถือรึป่าว แต่บ้านเราไม่ถือคะ ถ้าถือคืออดตาย

เราก็ไม่อยากให้เขาทำค่ะ แต่วันนั้นกลับบ้านไปหาแม่ สามีจัดการกบตัวเปนๆเลยค่ะ เพราะไม่มีใครทำ😁😁😁😁

บ้านนี้ถือค่ะไม่ทำเลยปลาเป็นๆ แต่ถ้าแม่ไม่ถือก็ไม่ต้องซีเรียสค่ะเขาเป็นอาหารเราอยู่แล้ว

แล้วแต่ความคิดและความเชื่อของแต่ละคนค่ะแม่ นานาจิตตัง ถ้าเป็นบ้านนี้ ไม่ทำค่ะ สบายใจกว่า

ภาษาไทยบกพร่องมาก ฝึกใช้ถูกๆหน่อย จพฝะได้มีความรู้สอนลูก

บ้านนี้ก็ถือค่ะ ไม่ฆ่าสัตว์ กลัวเวรกรรมตกถึงลูก😁

บ้านนี้กลัวค่ะไม่ให้แฟนฆ่าสัตว์ทุกชนิดค่ะ

บ้านนี้ถือค่ะ ท้องแล้วสามีห้ามฆ่าสัตว์ค่ะ