ทีมตุลาคม66

สอบถามแม่ๆหน่อยจ้าตอนนี้อายุครรภ์36w1d มีอาการมือบวมเท้าบวมมากเป็นไรไหมคะ กำหนดคลอด27ตุลานี้ #ทีมตุลา_ลูกสาว#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ทีมตุลาคม66

ถ้าบวมไม่มีสาเหตุ อยุ่ๆ บวม กดบุ๋ม ชา ควรรีบไปหาหมอคะ แต่ถ้าเป็นมาสักพักอาจเพราะมดลูกไปกดทับเส้นเลือดทำให้เลือไหลช้า ทำให้บวมได้ ถ้าหนักๆมีอาการร่วมควรไปหาหมอเพื่หาสาเหตุคะ

12mo trước

ลองกดดูคะ ถ้าบุ๋มรีบไปหาหมอเลย ถ้าไม่บุ๋มหรือไม่มีอาการ่วมที่ผิดปกติ นอน-นั่งยกขาสูงกว่าระดับหัวใจช้วยลบบวมได้คะ

แนะนำแม่ลองกดเท้าดูนะคะ ถ้ากดแล้วบุ๋มแบบไม่คืนรูปให้รีบไปหาหมอนะคะ และหลีกเลี่ยงการยืนหรือเดินนานๆ ค่ะ

12mo trước

ขอบคุณคำแนะนำนะค่ะ😊

ขอบคุณมากค่ะวันที่3นี่หมอนัดจะลองถามหมอดูค่ะ🙏