นมแม่

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะว่าน้ำนมจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆจริงๆหรอค่ะ คือตอนนี้น้องจะครบ 1 เดือนแล้วค่ะ ให้น้องดูดเต้าตลอด แต่ถ้าครบ 2 ชั่วโมงแล้วน้องยังไม่ตื่นก็ปั๊มออกตลอด ทุกๆครั้งก็จะได้แค่ 3 ออนซ์(สองเต้า) พอดีต้องทำสต็อกนมไว้อ่ะค่ะ เพราะต้องออกมาทำงานข้างนอกแล้ว และมีพี่ข้างบ้านบอกว่า ไม่ต้องห่วงเดือน 2 นมจะเพิ่ม เลยอยากรู้ว่านมจะเพิ่มขึ้นเองจริงๆหรอค่ะ

เพิ่มค่ะ ต้องปั้มออกด้วยนะหลังน้องทานให้เกลี้ยงเต้า บ้านนี้ปั้มหลังน้องทานแรกๆได้1oz ตอนนี้ ก็เพิ่มเป็น2-3oz แต่ตกรอบปั้มเลยเพิ่มไม่เยอะ น้องไม่ยอมนอนกับแม่ง่วงเลยปั้มบ้างไม่ปั้มบ้าง

5y trước

ขอบคุณค่ะ จะพยายามปั๊มออกบ่อยๆนะคะ

ไม่ค่ะ เอาออกเท่าไหร่น้ำนมก็มีเท่านั้นค่ะ ให้แม่ทาน น้ำวันร่ะ3ลิตร น้ำนมก็มาเยอะค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ 😊😊😊