ผ่าคลอดหรือคลอดเอง

สอบถามแม่ๆที่ตัวเล็กสูงไม่เกิน155ซม.​ สามารถคลอดน้องเองได้มั้ย​ ถ้าน้ำหนักน้องเกิน3โลขึ้นไป ส่วนตัวสูง153​ ก่อนท้องหนัก45​ ตอนนี้33วีค4วัน​ หนัก60​ น้ำหนักน้องตอนนี้2375g.​ คุณหมอบอกน้องตัวใหญ่อาจจะได้ผ่า​ เลยอยากสอบถามแม่ๆที่ตัวเล็กเหมือนกันว่ามีใครคลอดเองได้มั้ยคะ

น้ำหนักส่วนสูงแม่บอกไม่ได้หรอกค่ะ อยุ่ที่กระดูกเชิงกรานจะขยายพอที่น้องจะออกมาได้มั้ยค่ะ

เราตัวเล็กค่ะ สูง 160 เอว 22 หนัก 38 ก่อนท้อง ก่อนคลอดหนัก 52 คลอดเอง น้องหนัก 2,680 ค่ะ คลอดง่ายด้วย