แผลเย็บหลังคลอด

สอบถามแม่ๆค่ะ แผลเย็บหลังคลอด สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ตอนไหนคะ บ้านนี้กลัวยังไม่หายดีค่ะเลยไม่กล้าค่ะกลัวเจ็บ😂😂#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #เเม่มือใหม่ค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ยังไม่ควรมีเพศสัมพันธ์ค่ะต้องรอให้แผลหายดีก่อนค่ะจะมีได้ตอนประมาณ2-3เดือนค่ะเพราะไม่รู้ว่าแผลในเราจะให้ยังค่ะเพราะที่ก็ท้องที่2ผ่ามาเขาไม่ให้มีเพศสัมพันธ์3เดือนค่ะเพราะหมอกลัวแผลติดเชื้อค่ะ#ขอให้แม่หายไว้น่ะค่ะ

เรามีหลังหมอนัดตรวจภายในและเริ่มกินยาคุมค่ะ ประมาณ 1 เดือนต้น ๆ ไม่เจ็บแผลเลยแม่ แต่เจ็บมิจิค่ะ 🤣

บ้านนี้ตั้งแต่แท้งคุกคามตอน13วีคก็งดยาวยันคลอดน้องตอนนี้น้อง6เดือนยังไม่เคยมี​ พ.ส.พ.​ กับสามีเลยคะ​ 1ปีแล้ว​

ตรวจหลังคลอดเสร็จ​ก่อนค่ะหมอจะบอกว่าแผลเข้าที่ยังถ้าแผลดีแล้วหมอก็จะบอกว่าคุณ​มีอะไรกับแฟนได้แล้วนะ😄😄

รอคุณหมอนัดตรวจหลังคลอดให้เรียบร้อยก่อนค่ะ หลังจากนั้นถ้าไม่มีอะไรผิดปกติ ก็ตามสะดวกแม่ได้เลย

บ้านนี้ท้องแรก 2 สัปดาห์ มีแล้วค่ะ 🤣ไม่แนะนำให้มี ค่ะ ทางที่ดี เป็นเดือน รึ จนกว่าแผลจะหายค่ะ😂😂

บ้านนี้คนแรก คลอดเอง ไม่กล้ามีเพศสัมพัน เกือบปีค่ะ กลัวแผลฉีก รู้สึกเสียวตรองแผลอะค่ะ

บ้านนี้ 3 เดือนกว่าๆค่ะ ไม่รู้ว่าแผลหายตั้งแต่เมื่อไหร่ กลัวเจ็บอย่างเดียวเลย 😂😂

อย่างน้อยก็ 6สัปดาห์ เพราะน้อยกว่านั้นมีความเสี่ยงที่แผลจะปริแตกสูงมาก

หลังหมอตรวจภายในครั้งที่2 ประมาณ2เดือน และคุมกำเนิดก่อนค่ะ