ทีม30มีนาคม66

สอบถามเเม่ๆน้อยค่ะ4เดือนเริ่มป้อนข้าวได้ยัง #ลูกคนแรก #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ทีม30มีนาคม66

ของบ้านนี้ ป้อนข้าวน้องตอน 4เดือน12วัน คุณหมอแนะนำค่ะ ถ้าน้องเริ่มนั่งได้ คอตั้งตรง เเล้วมีความดูดมือดูดนิ้ว ลองบดข้าวครึ่งช้อน+นมแม่ ลองให้เขากิน 1-2 วันนี้ถ้าเขาไม่ดุ้นออกคายออก ก็ถือว่า โอเครคะ แต่บ้านนี้ไม่ให้กินกล้วยนะค่ะ จนกว่าจะ 6เดือนกว่า กลัวลูกท้องอืด

ถ้าคุณหมอประเมินน้องให้ทานได้แล้ว ป้อนได้เลยค่ะ เริ่มจากบดข้าวลาดนมแม่ก่อนค่ะ แต่ถ้าคุณหมอยังไม่ประเมินอย่าพึ่งเสี่ยงค่ะ เพราะระบบย่อยของน้องอาจยังทำงานได้ไม่ดีค่ะ เดี๋ยวน้องปวดท้องค่ะ

เเนะนำให้น้องกินนมเเม่ให้ถึง6เดือนก่อนค่ะ หลังจาก6 ก็ให้กินข้าวได้เลย…

บ้านนี้ 21 มีนา 66 ค่ะ ยังไม่ป้อน รอป้อนตอน 6 เดือนค่ะ ไม่ต้องรีบนะคะแม่

1y trước

6เดือนถึงทานได้ค่ะ ลูกคนแรกของเราหมอประเมินว่าทานได้ตอน5เดือนกว่า เรายังไม่กล้าให้ทาน มาให้ทานตอน6เดือนค่ะ

ควรเริ่มป้อนตอน6เดือนคะ

รอหลัง 6 เดือนค่ะ