ท้องเเข็งค่ะ

สอบถามหน่อยค่ะ หนูท้องได้ 15 สัปดาห์ 4 วัน มีอาการท้องเข็งเป็นก้อนๆ ผิดปกติมั๊ยคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ท้องเเข็งค่ะ

สังเกตุตัวเองนะว่านอนผิดท่ามั้ยลองเปลี่ยนท่านอนดูค่ะ เปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่างดู ถ้าไม่หายแข็งบ่อย 5-10 นาทีแข็งก็ไปเช็คที่หมอดูค่ะ

มดลูกลอยตัวค่ะควรนอนตะแคงซ้ายหรือตะแคงขวาก็ได้คะถ้าจะให้ดีที่สุดควรนอนตะแคงซ้ายนะคะอย่านอนหงายค่ะ

น่าจะเป็นเพราะนอนหงายจึงทำให้มดลูกลอยตัวมากกว่าค่ะ ไม่ใช่ท้องแข็ง แนะนำให้นอนตะแคงซ้ายนะคะ

มดลูกลอยตัวค่ะแม่ หลีกเลี่ยงการนอนหงายนะคะ แนะนำเน้นนอนตะแคงซ้ายค่ะ

2y trước

ขอบคุณค่ะเเม่🙏❤️

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ท้องได้ 18 วีค ปกติไหมอะ หรือควรรีบหาหมอ