กังวนใจว่าลูกจะออกมาแข็งแรงมั้ย?

สอบถามหน่อยค่ะ มีใครเคยเป็นสิวแล้วกินยาลดสิวกับหมอที่คลีนิกบ้างคะ กำหนดกินยาคือ4เดือน แต่เราไปรับยาแค่2ครั้งครั้งละ14เม็ด คือกินไปเกือบเดือน เลยเลิกกิน มาได้3เดือนแล้ว หมอบอกว่าห้ามตั้งครรภ์ 1ปี แล้วเราตั้งครรภ์ลูกจะออกมาสมบูณไหมคะ? เราเคลียด กุ้มใจมากๆ ท้องได้8สัปดาแล้ว ต้องเอาลูกออกไหม? ?เราไม่อยากเอาลุกออก สามีเราอยากได้ลุก

ลองปรึกษาหมอที่ฝากครรภ์ไว้ดีกว่านะค่ะ. ที่จริงปกติคนท้องบางคนสิวขึ้นเป็นเรื่องธรรมดาเพราะฮอร์โมรเปลี่ยนแปลง ไม่จำเป็นต้องกินยาลดสิวนะค่ะ. ลองเจาะน้ำคร่ำตรวจดูนะค่ะถ้าอายุครรภ์สามารถเจาะได้ ถ้าตรวจแบบละเอียดอาจแพงหน่อย. แต่ถ้าตรวจแค่ดาวซินโดรมก็ไม่แพงมากค่ะ. และก็ขอถามเรื่องหนึ่งนะค่ะท้องก่อนกินยาลดสิวหรือท้องหลังกินยาสิวลดค่ะ

5y trước

ออ. ค่ะ ถ้าฝากครรภ์แล้วก็ลองปรึกษากับหมอที่ฝากครรภ์ดูค่ะ. และก็กินยาบำรุงที่หมอให้มาด้วยนะค่ะสำคัญมากๆค่ะ

รีบฝากครรภ์แล้วเล่าให้หมอฟังอย่างละเอียดค่ะ

ไปฝากครรภ์ แล้วปรึกษาหมอค่ะ

ปรึกษาหมอที่ฝากครรภ์ค่ะ