คลอด

สอบถามทีคะ ถ้าคลอดจะเริ่มตั้งแต่กี่วีคหรอค่ะ

คลอดธรรมชาติได้ตั้งแต่ 37 สัปดาห์ขึ้นไป ผ่าคลอดได้ตั้งแต่ 38 สัปดาห์ขึ้นไป ( แม่และเด็กไม่มีภาวะแทรกซ้อนใดๆ) คลอดก่อนกำหนดคือต่ำกว่า 37 สัปดาห์จ้า

ปกติแล้วก็ 38วีคค่ะ แต่บางคนก็คลอดตั้งแต่ 37-42วีคก็มี ถ้าก่อนหน้านั้นคือเร็วไปหน่อยค่ะ

37วีคขึ้นไปค่ะ

37-40สัปดาห์คะ

37วีคคะ

38วิคคะ

37w และสูงสุด 42w ค่ะ

ที่เหมาะสมคือ 37-42 วีคค่ะ

37wขึ้นไปถือว่าคลอดตามกำหนดค่ะ