แฟนให้เงินใช้แค่เดือนละ3พัน

สวัสดีค้ะ อยากถามว่าแท่ๆ บ้านอื่นทที่ไม่ทำงานได้เงินใชเเดือนละเท่าไหร่กันบ้างของเราแฟนให้แค่3พันไม่รวมค่านมค่าเพิสแต่เราต้องซื้อของกินของใช้ทำกับข้าวด้วยแล้วเราว่ามันไม่พอ ทุกวันะนี้ก็พยายามประหยัดไม่ขอเพิ่มแต่บางทีปลายเดือนมันไม่ไหวจริงๆคะ คนอื่นๆได้กันเท่าไหร่คะใช้ยังไงให้พอ

ไม่พอหรอกแม่ วันละ 100 แกงถุงละ 40 แล้ว 3 มื้อ 120 คนเดียวกินนะเนี่ย ไม่ต้องพูดถึงค่่าข้าวของเครื่องใช้เลย ทำกับข้าวเองก็เถอะ ค่าเครื่องเคียงสารพัด นอกจากจะทำหม้อใหญ่ๆ กินหลายๆวัน กินซ้ำๆจะดีเหรอ

แฟนทำงานคนเดียวเดือนละ4****ค่ะ เราไม่ได้ทำอะไรเลยอยู่บ้านเลี้ยงลูก ในส่วนของลูกตังเขาหมดค่ะ ค่านม แพมเพิส ของทุกอย่าง ในส่วนของเราก็ตังเขาค่ะ อยากได้อะไรก็ให้ สรุปง่ายๆคือเกาะเขาไปวันๆค่ะ

ทำงานเอง มีเงินแยกเก็บ เหลือใช้เดือนละหมื่นส่วนตัวค่ะ ทานอาหารที่ดีประหยัดบ้าง เที่ยวบ้างตามสมควรแบบประหยัดๆ ถ้าไม่พอ แฟนช่วยออกให้ ส่วนแฟนตกลงช่วยกันเก็บให้ลูกเดือนละ5หมื่นค่ะ

บ้านนี้ไม่แย่กว่าเหรอคะ แฟนไม่ให้เงินใช้เลยค่ะ ใช้เงินเก็บในบช.ของเราเอง แพมเพิส ผ้าอ้อม ของใช้ทุกอย่าง สั่งทางเนตหมดค่ะ เงินเก็บก็ร่อยหลอเต็มที เหลือไม่กี่พันบาทตอนนี้ 😭

5y trước

ขอก็ให้บ้างบางครั้งคราวค่ะ ไม่กี่ร้อย ไม่ขอก็ไม่ให้เลยค่ะ เงินก็ถือใครถือมัน เฮ้อ

เดือนละหมื่นค่ะ ไม่พอด้วยแม่ช้อปเก่ง พ่อทำงานคนเดียวบางทีก็สงสาร แต่แม่คิดว่าจะหางานทำให้ไวที่สุด เพราะกำลังจะมีอีกคนที่2 คิดว่ายิ่งไม่พอแน่ๆ😊

บ้านนี้ทำงานช่วยกันค่ะ พ่อบ้านให้เงินเดือนทั้งหมดบริหารเองค่ะ แต่ตอนเพิ่งลาคลอดยังไม่คลอดเลยไม่รู้จะได้เท่าไรรายได้แม่เริ่มน้อยแล้ว😂

นี่ก็ไม่พอค่ะ เพราะพ่อของลูกรับภาระค่าใช้จ่ายส่งรถเอง ได้แค่2000-3000ต่อเดือนเองค่ะ แต่ดีแม่บ้านนี้มีงานประจำขนาดมียังแทบไม่พอเลยค่ะ

ถ้ารวมกับข้าวคือไม่พอค่ะ 3,000 แต่เราถทอเงินเอง จัดการทุกอย่างให้เค้า ไปตลาดเราจ่าย ซื้ออะไรเราจ่าย เงินเค้าแต่เราจ่าย 😅

ตอนนี้ท้องอยู่แฟนให้ใช้เดือนล้ะ1000ค่ะแฟนทำงานคนเดียวต้องส่งที่บ้านด้วยเงินเดือนที่เหลือเก็บใส่กระปุกไว้คลอดลูกค่ะ

เวลาไปซื้อกับข้าว ชวนสามีไปด้วยเลยค่ะ จะได้รู้ว่าแต่ละวันหมดไปกี่บาท ลองพูดคุยปรึกษากันตรงๆ ไปเลยนะคะ