คลอดลูก ใช้สิทธิประกันสังคมหรือบัตรทอง30บาทดีคะ??

สวัสดีค่ะ ขอสอบถามหน่อยค่ะ ตอนนี้อยู่จังหวัดระยองแต่มีสิทธิบัตรทองอยู่บ้านเกิดที่ขอนแก่น ท้องได้ 5 เดือนแล้วค่ะ ไม่ได้ทำงาน ไม่ได้ส่งประกันสังคมต่อ อยากรู้ว่าต้องไปติดต่อยกเลิกสิทธิประกันสังคมไหม แล้วย้ายสิทธิบัตรทองมาคลอดที่ระยอง หรือว่าสามารถย้ายสิทธิบัตรทองมาได้เลย แล้วระหว่างคลอดลูกสิทธิประกันสังคมหรือสิทธิบัตรทอง มันแตกต่างกันไหมคะ รพ.รัฐบาลค่ะ รบกวนด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ

1 Trả lời

ประกันสังคมจะคุ้มครองเราถึง6เดือนคร้ จะใช้สิทบัตรทองได้ก้ต่อเมือประกันสังคมหมด แต่ถ้าเป็นหนูหนูจะส่งต่อเพือรับเงินสนับสนุนบุตร สิทประกันสังคมต้องใช้เฉพาะโรงบาลที่ทำจะได้ไม่ต้องเสียตังแตถ้านอกโรงบาลสิทก้จะได้รับใบเสร้จแล้วไปถอนที่ประกันสังคมคร้

6y trước

ขอบคุนค่ะ