อิแม่ดีใจแทบกรี๊ด

วันนี้น้องกลับมาดูดเต้า ปกติดูดขวด อยากรู้ว่าน้องดูดข้างเดียว จับเวลาได้ 9 นาที เเต่นมเกลี้ยงเต้าเลย แบบนี้มันพอสำหรับน้องไหมคะ เคยปั้มข้างที่น้องดูดได้แค่ออนครึ่ง พอให้ดูดอีกข้างก็ไม่เอาแล้ว แล้วอีกข้างที่น้องไม่ดูดต้องปั้มออกไหมคะ หรือรอให้ดูดรอบถัดไป น้อง 26 วัน

ถ้าน้องดูกน้ำนมจะออกมาเรื่อยๆจนน้องอิ่มค่ะ เครื่องปั๊มแรงไม่เท่าแรงดูดน้องหรอกค่ะ ปั๊มอีกข้างที่น้องยังไม่ดูดไว้เป็นสต๊อกได้ค่ะเพื่อกระตุ้นให้น้ำนมผลิตเพิ่มด้วยค่ะข้างที่น้องดูดแล้วแนะนำปั๊มต่อสัก15นาทีค่ะ ต่อไปถ้าแม่ขี้เกียจปั๊มน้องดูดเต้าเก่งแล้ว เวลาลูกเข้าเต้าใช้กรวยสูณญากาศจุ๊บอีกข้างไว้ค่ะ บางทีได้เกือบเต็มกรวย4ออนเลยค่ะำม่ต้องนั่งปั๊มให้เหนื่อย

ต้องให้น้องดูดทั้ง2ข้างนะค่ะ เปลี่ยนข้างละ5-10นาทีก็ยังดีค่ะ ไม่งั้นต่อไปนมคุณแม่จะไม่เท่ากันนะค่ะ บ้านนี้เคยมีประสบการณ์กับลูกคนแรกให้ลูกดูดนมแต่ข้างที่ถนัดข้างเดียว พอลูกหย่านมได้สักพักนมเล็กข้าง ใหญ่ข้างเลยค่ะ

ถ้าเค้าคายก็คืออิ่มแหละแม่ บ้านนี้ก็เคยเครียดเหมือนกัน แรกๆเข้าเต้าสลับขวด ปัจจุบันน้องจะ 3 เดือน ไม่เอาขวดเลย แม่บ้านนี้เครียดลูกไม่ดูดขวด😂

พยายามเปลี่ยนข้างให้น้องกินบ่อยๆค่ะ ไม่ต้องรอเค้าอิ่ม

ปั๊มด้วยเข้าเต้าด้วยจะมีน้ำนมเพิ่ม

ต้องปั้มต่อค่ะ น้ำนมจะได้ผลิตเพิ่ม

ขอบคุณ​คะ