น้ำหนัก

ลูก 2 เดือน 23 วัน น้ำหนักเกือบ 6 โมง แม่ๆ ว่าอ้วนเกินไปไหมค่ะ เจอลูกเพื่อนลูกพี่ 5 เดือนหนักแค่ 6 โล เลยกังวลค่ะ

น้ำหนัก

น้ำหนักน่าจะเกินเกณฑ์ค่ะแม่แต่ก้ไม่เปนรัยค่ะบ้านนี้น้อง3เดือน22วัน8โล5หมอบอกน้ำหนักเกินเกณฑ์เหมือนกันค่ะแต่ไม่เปนรัยเพราะน้องทานนมแม่ล้วนค่ะ

ในสมุดสีชมพู มีให้เราวัดค่าน้ำหนักลูกว่าตามเกณฑ์ไหมอยู่จ้าแม่ ถ้าแม่กังวลลองเช็คดูได้จ้า6โล 2เดือนกว่านี่น่าจะตามเกณฑ์จ้า 😊

เกินเกณฑ์นิดนึงคะคุณแม่ ใกล้จะ 3 เดือนแล้วน้ำหนักก็จะประมานนี่จ้า ไม่ต้องกังวล น้องแข็งแรงดีถือว่าดีที่สุดแล้วคะ

แก้มหนูมาเต็มมากค่ะ 😊😊 ไม่ต้องเปรียบเทียบบ้านอื่นค่ะแม่ สอบถามคุณหมอดีกว่า เพราะเด็กแต่ละบ้านก็ต่างกันไป

ลูกนี่ตอน 2เดือนกว่าก้หนัก7โล จ้า หมอให้คุมอาหารกินตามเวลาและตามปริมาน/วันที่เด็กควรได้รับ(ไม่ขาด ไม่เกิน)

ของเราตอน 2 เดือน 9 วัน หนัก 7 โลกับ 1 ขีด ค่ะ พยาบาลก็ไม่ได้บอกนะว่าน้องอ้วน เค้าบอกว่าน้องอวบๆ ยาว 60 ซม. ค่ะ

คิดว่าน่าจะตามเกณนะคะ ลูกสาวบ้านนี้ 1 เดือน 20 วัน น้ำหนัก 4,850 แล้ว ถามหมอๆบอกในเกณปกติ

เด่วพอช่วง 6 7 8 เดือน เขาจะยืดตัวค่ะ นน จะนิ่ง บ้านนี้ 2 เดือน 6.5 ตอนนี้ 6 เดือน 10 โล ค่ะ

ของเราตอน 2 เดือน 9 วัน หนัก 7โลกับ1ขีด พยาบาลบอกน้องแค่อวบๆค่ะ แต่น้องยาว 60 ซม.ค่ะ

ช่วงนี้น้องอาจจะอ้วนนิดๆ เดี๋ยวน้องก็จะยืด(สูง) ตอนนั้นก็จะเริ่มผอมเองครับ