ลูกยังไม่คว่ำ

ลูก จะ 5 เดือนแล้วยังไม่คว่ำเลยค่ะ เครียดจัง บ้านไหนเป็นบ้างค่ะ

ไม่ต้องเครียดนะคะ เด็กแต่ละคนมีความพร้อมที่ต้างกัน บ้านนี้ลูกคว่ำตอน 5 เดือน 24 วัน แม่ใช้เวลาฝึกน้องทุกวัน 1 จับน้องนอนลงกับพื้นที่ไม่นุ่มจนยุบ 2 ตะแคงตัวลูก แล้วผลักตูดเบาๆๆ ช่วยลูกคว่ำ ฝึกทุกๆวัน เดี๋ยวเขาจะรู้วิธีคว่ำเองค่ะ พอคว่ำได้จะคว่ำทั้งวัน

เราก็มีแอบกังวลค่ะ 4เดือนกว่าแล้วยังไม่คว่ำเองเลย พยายามหัดเค้าทุกวันเหมือนกันค่ะ ได้แต่ตะแคงซ้ายขวาเองได้ แต่ยังไม่ถึงกับคว่ำค่ะ

บ้านนี้คว่ำตอน4เดือนค่ะ แรกๆน้องบ้านนี้ก็ไม่คว่ำเลยค่ะ แม่ลองจับน้องนอนตะแคง หรือจับน้องนอนคว่ำ. คว่ำบ่อยๆ เดี๋ยวน้องก็คว่ำเองค่ะ

บ้านนี้คว่ำ5เดือน20วันค่ะ แม่ไม่ต้องเครียดนะคะ เดียวเค้าคว่ำเองค่ะ

หาของล่อดูค่ะ จับคว่ำดู ให้กล้ามเนื้อคอหลังแข็งแรง

น้องพร้อมน้องจะทำเองค่ะแม่ จับน้องฝึกคว่ำบ่อยๆค่ะ

ไม่ต้องกังวลนะค่ะ บางคนคว่ำช้าบางคนคว่ำเร็ว

เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันนะคะไม่ต้องเครียด

บ้านนี้คว่ำ 4เดือนค่ะ น่าจะแล้วแต่เด็กนะคะ

เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะแม่