ลูกไม่กินข้าวเลย

ลูก1ปีจะ2เดือนไม่ยอมกินข้าวเลยดูดแต่นมจะไห้เลิกกินนมก็ใจไม่แข็งพอ กลัวว่าลูกจะขาดสารอาหารหรือจะเป็นอะไรหรือเปล่า ถ้าลูกกินแต่นม#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ลูกคนแรก

ฝึกไปเรื่อยๆค่ะแม่ ทำอาหารตามเวลาทุกมื้อ มื้อไหนไม่กินก็ปล่อยให้หิวเลยแม่ต้องใจแข็งนะ บ้านนี้ก็กินยากตั้งแต่เด็กค่ะขนาดเลี้ยงตามหมอ ปรับตามลูกดีที่สุดแล้วก็สังเกตุว่าลูกชอบกินอะไร เมนูแบบไหน บางคนชอบกินเส้น ลองปรับดูนะคะ ส่วนเรื่องเลิกนมบ้านนี้ก็โดนว่าเหมือนกันว่าลูกตัวเล็กให้เลิกเต้าได้แล้วแต่ไม่แคร์จ้า

พ้นขวบ ข้าวเป็นหลักค่ะ บ้านนี้พอขวบกินนมกล่องเสริมแค่วันละกล่องเอง นมเต้าได้กินอค่วันละ 2 เวลา เวลาอื่นเราไม่ให้กินค่ะ

มีทางเดียวคือต้องใจแข็งกับเขาเท่านั้นค่ะ