ลูกไม่เชื่อฟังพ่อแม่ทำยังไงดีค่ะ

ลูกไม่เชื่อฟังพ่อแม่ทำยังไงดีค่ะ? (ลูกสาว4ขวบ10เดือน25วัน) พูดดีๆก็แล้ว (พูดหลายครั้งมากๆ5ครั้งได้มั้งค่ะหรือมากกว่านั้น) บางทีอดใจไม่ไหวก็เผลอตีลูกสงสารลูกค่ะ อยากได้คำแนะนำดีๆ ตอนนี้เพิ่งคลอดลูกคนที่2ได้1เดือน 10วัน ทำให้ลูกสาวเรียกร้องความสนใจดื้อคูณ2เลยค่ะ แม่กับพ่อปวดหัวมากๆค่ะ ขอบคุณค่ะ

ลูกไม่เชื่อฟังพ่อแม่ทำยังไงดีค่ะ

ทำใจค่ะ ลูกบ้านนี้ก้เปน คือจากที่เค้าเคยเปนที่1 อะไรๆก้เค้า พอมีน้อง ก้เลยน่าจะอิจฉา จากที่ได้รับความรักแค่คนเดียว ยิ่งร้องเกิดใหม่พ่อแม่ก้ต้องช่วยดูอุ้มตลอด คนพี่ก้เลยน่าจะรุ้สึกไม่พอใจค่ะ บ้านนี้ เผลอไม่ได้ชอบแกล้งน้อง แต่เด๋วนี้ก้ดีมาละคะ ตอนคบอด2-3เดือนแรก พี่มันดื้อมากค่ะ พูดไม่ฟังตอนนี้ก้ปกติละค่ะ ให้ความรักเหมือนกัน กอดเหมือนกัน ซื้อของให้เหมือนเดิม สนใจทั้งสองพอๆกันค่ะ

บ้านนี้คนโต 4 ขวบ คนน้อง 6 เดือนค่ะ แรกๆก็จะมีปัญหาเหมือนกันค่ะ เพราะพี่คนโตยังไม่เข้าใจเรื่องการมีน้อง แม่ต้องใจเย็นๆนะคะ ค่อยๆบอก ค่อยๆสอนเกี่ยวกับน้อง เวลาทำอะรัยเกี่ยวกับน้องต้องให้เค้ามีส่วนร่วมค่ะ หอมน้อง ต้องหอมเค้าด้วยค่ะ บ้านนี้พี่สาวหวงน้องสุดๆเลยค่ะ เฝ้าตลอด สู้ๆนะคะ เดี๋ยวก็ดีขึ้นค่ะ

4y trước

ใช่ค่ะ ลูก2คน เเม่น้องอายุ30แล้วค่ะ