ช่วยด้วยค่ะ

ลูกเราแค่1เดือน3วัน คนที่บ้านจะให้ทาแป้งให้ได้เลยบอกน้องคอดาด ขาดาดบ้าง ตัวเหนียวบ้าง บางวันมีแอบเอาน้ำให้กินด้วยเผลอไม่ได้เลยค่ะฝากไว้แค่แปปเดียว ทำยังไงดีค่ะเราเหนื่อยกับคำพูดมากๆเลยเลี้ยงลูกตามหมอคิดว่ามันดีนักรึใง หัวจะปวด

ทาแป้งบ้างๆได้คะเเต่อย่าทาหน้าน้องหรือทาเยอะจนเกินไปเห็นคนแกาบ้างคนเลี้ยงเด็กจับทาจนเป็นสีขาวทั้งตัวเห็นแล้วรับไม่ได้ ส่วนน้ำจะกินนมอม่หรือน้ำผงก็เหมือนกินน้ำเพราะมีน้ำอยู่แล้วไม่จำเป็นต้องป้อนน้ำน้องเรย บ้างที่ป้อนจังหวะที่น้องย่อยนมแล้วท้องว่างแล้งไปป้อนน้ำเสี่ยงท้องอืดอีก

ทาแป้งได้คะ เพราะบางทีคอและส่วนพับต่างๆอาจชื้นเกินไป ทำให้เป็นแผลแดงได้ ส่วนเรื่องน้ำไม่แนะนำคะ แต่มีบ้างก้อไม่ได้เสียหายอาไร

ไม่เป็นไรค่ะทาได้กินน้ำได้ปกติบ้านนี้หลังอาบน้ำทาแป้งให้ตลอดแล้วก็ให้จิบน้ำทุกวันล้างคอค่ะ

บ้านนี้ทาแป้งให้น้องค่ะ น้ำก็มีให้กินบ้างค่ะ คุณหมอแนะนำให้เอาน้ำให้น้องกินนิดๆได้ค่ะ

บ้านนี้ทาแป้งให้น้องนะคะแต่ทาบางๆเฉพาะจุดที่อับชื้น

บ้านนี้ทาคอให้น้องคะคออับแต่น้ำไม่ให้กิน

เราทาตูดลูกกับหลัง นิดน่อยพอไม่ชื้น