พัฒนาการลูกน้อยวัย 6 เดือน

ลูกอายุ 6 เดือนแล้ว พลิกคว่ำได้แล้ว แต่ยังพลิกหงายไม่ได้ ยังนั่งไม่ได้ แปลว่าพัฒนาการช้าใช่ไม๊คะ แบบไหนถึงต้องเริ่มปรึกษาคุณหมอคะ ลูกๆของแม่ๆ 6 เดือนพัฒนาถึงขั้นไหนกันบ้างแล้วคะ

คิดว่าน่าจะใช่นะคะ อละต้องเริ่มปรึกษาหมอได้แล้ว. ตอนนั้นเคยถามคุณหมออยุ่คะหมอบอกว่าถ้า6-7เดือนยังคว่ำหงายเองไม่ได้และนั่งยังไม่ได้คือช้าคคะและต้องปรึกษาหมอ. บ้านนี้น้องกำลังจะ5เดือนคะ คว่ำเองได้ หงายเองได้ กลิ้งหลายตลบเลย กระดึบๆได้ แล้วก้ทรงตัวนั่งเองได้แล้วคะ

4y trước

ขอบคุณค่ะ คิดว่าอยากจะปรึกษาหมออยู่ค่ะ แต่หมอนัดรอบนี้ตอน 7 เดือนแหนะค่ะ ตอน 6 เดือนไม่มีนัด หมอกังวลเรื่องโควิดเลยนัดไกลค่ะ

แม่ไม่ต้องเครียดค่ะลูกเรายังคว่ำ5เดือนครึ่ง6เดือนเกือบ7เดือนถึงหงายคว่ำได้ 8เดือนกว่านั่งเองได้ ลูกเราตัวใหญ่นั่งก็ตัวอ่อนโยกเยก บางทีน้องตัวใหญ่ทรงตัวยาก แม่ไม่ต้องกังวลนะ แม่อย่าว่าน้องพัฒนาการช้านะคะ

4y trước

ขอบคุณค่ะ ใช่ค่ะ น้องตัวค่อนข้างใหญ่ แตกังวลจังเลยค่ะ

ลูกเรา6เดือนวันนี้ พลิกคว่ำหงายเองได้ จับให้นั่งก้นั่งได้นานค่ะ ชอบเกาะยืนเอง คลานได้แล้วค่ะ แต่แค่3สี่ก้าว ก้คลานกระดึ๊บๆ

4y trước

ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ