แม่ๆคะลูกไม่ชอบนอนกลางคืนส่วนมากจะนอนกลางวันกลางคืนไม่หลับเลยค่ะ อยู่ยันเช้า มีวิธีแก้ยังไงบ้างคะ

#ลูกอายุ1เดือน26วันค่ะ อยากสามารถจิงๆค้ะอดหลับอดนอนมาจะเป็นเดือนกว่าแล้วค่ะ55

ฝึกน้องค่ะให้กินนมให้เป็นเวลาให้น้องอิ่มจับน้องเรอ พยายามยามฝึกไปเรื่อยๆให้น้องนอนเวลาที่ควรจะนอนประจำค่ะ เช่น น้องเคยนอนตอน3ทุ่มมาผลายวันก็ฝึกให้น้องนอนในตอน3ทุ่มทุกวันค่ะ อย่างของลูกแม่บ้านนี้เริ่มฝึกตั้งแต่เดือนแรกน้องเขาชอบนอนตอน3ทุ่มเราก็ให้เขากินและดูเวลาถ้า3ทุ่มปั้บเราจะกล่อมเขานอนแบบนี้ทุกวัน จนตอนนี้น้อง4เดือนไม่ต้องกล่อมแล้วค่ะ น้องกินนมนอนเอง ตอนกลางคืน3ทุ่มทุกวัน😅

2y trước

ใช่ค่ะ 1เดือนแรก แม่หัวจะปวด หลังมานี่ อีแม่จับทางได้ ทำแบบเดียวกันเลย แต่น้องเพิ่งได้เดือน26วันเอง นอนโดยที่ไม่ต้องกล่อมและจะหลับยาว4-5ชั่วโมงเลยค่ะ

แม่บ้านนี้ก็เป็นคะ แต่ส่วนมากมักจะไปนอนเที่ยงคืนหรือไม่ก็ตีหนึ่งของทุกวัน แต่ดีที่มีแม่ค่อยเอาช่วยเลยไม่ค่อยได้อดนอนเท่าไร

เหมือนเห็นตัวเอง บ้านนี้ บางวันนอนกลางวันเยอะ กลางคืนก็ไม่นอน พอไม่นอนกลางวันเลย กลางคืนก็นอนได้นิดหน่อย

เจอเหมือนกันเลยค่ะ บางวันเที่ยงคืน บางวันตีหนึ่งตีสอง 😅 สู้ไปด้วยกันค่ะแม่

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ก่อนจะนอนก็จะร้องไห้งอแงเป็นเฉพาะกลางคืน