สอบถามแม่ๆหน่อยคะ ลูกท้องอืด ไม่ถ่ายมา3-4วันแล้ว ร้องไห้งอแงไม่หยุด เหมือนเบ่ง แต่เบ่งไม่ออก มีวิธีไหนพอช่วยได้มั้ยคะ สงสารลูกมาก!!

ลูกอายุ 1เดือน 14วัน

ประสบการณ์ค่ะเป็นเหมือนกันเลย บ้านนี้น้องได้ 1 เดือน 22 วัน ไม่ถ่าย 2 วัน รุ่งเช้าของวันที่ 3 ยายซื้อฟักทองนึ่งกับมะละกอมาให้แม่กิน มะละกอกินเช้าเที่ยงเย็นหลังทานข้าวเสร็จ ฟักทองนึ่งกินเป็นอาหารว่าง หลังจากนั้นประมาณตีห้าเข้าวันที่4 น้องถ่ายเลยค่ะ เยอะเลย ไม่แน่ใจว่าเกี่ยวกันเปล่า แต่ยายบอกว่าเกี่ยว 😊 แม่ลองทานดูนะค่ะ เผื่อหายเหมือนบ้านนี้

ลูกเราก็เป็นค่ะ งอแงมากเหมือนเบ่งถ่าย เป็นเกือบทุกวัน ตอนนี้น้องได้3 เดือน อาการหายแล้วค่ะ ถ่ายเองได้ปกติ เคยถามหมอ หมอบอกน้องยังไม่รู้ว่าเจ็บท้องเบ่งเป็นยังไง ระบบยังไม่สัมพันธ์กัน ให้คุณแม่กินน้ำขิง และมะละกอสุก แล่วให้ลูกเข้าเต้านานๆ20 นาทีค่ะ

ลูก3เดือนไม่ถ่ายประมาณเกือบ3อาทิตค่ะกินนมแม่อย่างเดียวแต่น้องไม่งอแงค่ะแม่กังวลเลยพาไปหาคุณหมอคุณหมอว่าปกติดีแต่แค่แนะนำเราให้เหลาสบู่เล็กสวนที่ก้นน้องค่ะปรากฏว่าได้ผลหลังจากนั้นน้องก็ไม่เป็นอีกเลยค่ะ

5y trước

วิธีเหลาสบู่ และสวนก้น ต้องทำยังไงคะคุณแม่

อาการเดียวกันเลยคะ คุณแม่ลองกินน้ำลูกพรุน และกินมะละกอ ผัก และดื่มน้ำเยอะๆนะคะ เดวลูกก็อึออกมาเองค่าา บ้านนี้เป็นบ่อยมากจนตอนนี้ 5เดือนก็ดีขึ้นเองค่าาา

ให้น้องกินนมแม่รึเปล่าค่ะ ถ้าให้กินนมแม่ แม่ต้องกินส้มเยอะๆหน่อย แล้วก็ให้กินไกวอเตอร์ผสมน้ำให้เขา หลังอาบน้ำเสร็จทามหาหิงให้ น้องจะหายค่ะ

นมเเม่/นมผง ถ้านมเเม่ คุณเเม่หมั่นทานผลไม้ที่มีกากใยนะคะ ช่วยได้ ถ้าน้องท้องอืด บ้านนี้ใช้มหาหิงค่ะ ถ้านมผง ไม่ถ่าย/ท้องอืด เเนะนำหาหมอนะคะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ แล้วจะเป็นแบบนี้ตลอดไหมคะ รึน้องจะปรับตัวได้เอง

ของแม่1เดือน5วันไม่ถ่าย2วันแล้วค่ะ นมแม่+นมผงเหมือนกันค่ะ แม่เป็นกังวลมาก