ผื่นในเด็กทารก

ลูกอายุไม่ถึงเดือน.. เป็นผื่นค่ะ.. เต็มตัวเลย ไม่มีไข้ หรืองอแงอะไรคะ..แต่แม่กังวลใจ อันตรายไมคะ..

ผื่นในเด็กทารก

เคยถามหมอตอนลูกยังไม่ถึงเดือนหมอบอกเป็นผื่นธรรมชาติของเด็กไม่ต้องทำอะไรเดี๋ยวมันจะค่อยๆหายเองแต่เราเป็นแม่อ่ะนะยุเฉยๆไม่ได้หรอกต้องหานั้นนี่มาทาให้ลูกจะได้หายเร็วๆคลายความกังวลใจของเราไปด้วยค่ะ

ประวัติคุณแม่เป็นภูมิแพ้มั้ยค่ะ ถ้าน้องไม่แพ้ในกลุ่มน้ำยาซักผ้าเด็ก สบู่ โลชั่น ผงซักฟอก อาจเป็นไปได้ที่แพ้เหงื่อตัวเอง เปลี่ยนมาใช้ จำพวก ซีบาแมท อองฟอง ยูเซอร์ริน สำหรับเด็กจะดีกว่านะค่ะ

น้องหายละค่ะ.. สรุปคือน้องแพ้เหงื่อตัวเองคะ ด้วยความที่กลางคืนเปิดแอร์.. กลัวลูกหนาว.. เลยห่มผ้าหนาให้ลูก.. พออีกวันเลยลองห่มผ้าบางให้..หายเลยค่ะ.. ขอบคุณทุดคำแนะนำนะค่ะ

แพ้น้ำยาซักผ้าหรือครีมอาบน้ำคะ ลูกคนแรกบ้านนี้เคยเปนคะ แพ้ของโคโดโม๊ะ แม่ลองเปลี่ยนครีมอาบน้ำดูคะ ถ้ายังไม่หายเปลี่ยนน้ำยาซักผ้าคะ บ้านนี้ลองแล้วได้ผลคะ

4y trước

ขอบคุณค่ะ

ขอบคุณค่ะ.. แต่ไม่ได้เปลี่ยนน้ำยาซักผ้าหรือแป้งหรืออะไรเลยคะ.. ใช่มาตั้งแต่แรกเลยแต่ผื่นพึ่งเป็นเมื่อคืน.. เลยงงว่าน้องแพ้อะไรคะ

ลูกบ้านนี้เคยแพ้น้ำยาซักผ้าคะของเด็กนะคะ หยุดใช้ ใช้สบู่เด็กแคร์ซักแทนก็หายคะ ลองเป็นน้ำยาซักผ้ายี่ห้อใหม่ถึงหายคะ

เเม่ฃองสังเกตว่าน้องแพ้อะไรอาจจะแพ้จากการกินของแม่หรือเเพ้ครีมอาบน้ำๆยาชักผ้าปรับผ้านุ่มเเม่ลองสังเกตน้องคะ

แม่น้องสะดือหลุดตอนอายุกี่วันคะ ลูกเรา 24 วันแล้วยังไม่มีวี่แววจะหลุดเลยอ่ะค่ะ

4y trước

ขอบคุณนะคะ

น้องน่าจะแพ้อะไรสักอย่างคะแม่น้ำยาซักแป้งลองสังเกตอาการน้องดีๆนะคะ

เดี๋ยวก้อหายค่ะ น้องผิวอ่อน เเพ้ง่าย อาจเกิดจากผ้ารึที่นอนก้อเป็นได้ค่ะ