ลูกหายใจครืดคราด

ลูกหายใจครืดคราด ไม่มีไข้หวัดไม่มีน้ำมูกไม่ไอ เป็นเพราะอะไรค่ะ ตอนลูกได้1เดือนก็เป็น เเต่หายเอง ตอนนี้น้อง3เดือน24วันค่ะ เป็นหลายวันเเล้วยังไม่หายเลยค่ะ สงสารลูกมาก เหมือนหายใจยาก หายใจลำบาก ?

น้องอาจจะ over feeding ค่ะ ควรควบคุมปริมาณนมที่น้องกินค่ะ น้องทานมากเกินไป เลยสำลักออกมา แม้ว่าน้องจะร้อง แล้วทุกครั้งที่ร้องก็ดูดเอาๆๆๆ เพราะยังไม่รู้จักอิ่มค่ะ ให้แม่เบี่ยงเบนความสนใจ ด้วยการพาอุ้มเล่น ตามรูป หรือใช้จุกหลอกค่ะ

น้องสำลัก หรือยังแหวะนมไหมคะ ถ้ามีอาการนี้ อาจเป็นสาเหตุให้หายใจครืดคราดค่ะ

5y trước

สำลักค่ะ เวลานมห้าว น้องกินนมไม่ทันค่ะ อยากให้หายทำยังใงค่ะแม่ เเต่กลางวันไม่ค่อยเป็นค่ะ ส่วนมากเป็นกลางคืน กลางคืนเหมือนน้องตันจมูกเเต่ไม่มีน้ำมูกนะคะ เหมือเจาหายใจไม่สะดวก สงสารลูกมากค่ะแม่ 😢