ปรึกษาแม่ๆ หน่อยค่ะ แม่ๆ มีวิธีแก้ลูกวัย 7 เดือนชอบเลียสิ่งของ

ลูกวัย 7 เดือนชอบเอาลิ้นออกมาเลียทุกอย่าง โต๊ะ ของเล่น อะไรใหม่ๆจะแลบลิ้นออกมาเลียตลอด แก้อย่างไรได้บ้างคะ ใครมีประสบการณ์ช่วยแนะนำหน่อยค่า

1 Trả lời

น่าจะเป็นพัฒนาการของเด็ก ที่อยากรู้ค่ะแม่ แม่ก็ต้องค่อย ๆ สอนลูกว่า ทำไมถึงห้ามเลีย เพราะสกปรก มีเชื้อโรค แล้วลูกก็จะป่วย แต่แม่ก็ต้องล้างทำความสะอาดทุกอย่างให้สะอาดนะคะ เพื่อความปลอดภัย ตอนไปหาหมอ ตามหมอนัด บอกหมอเลยค่ะ คุณหมอจะให้คำแนะนำเพิ่มเติมค่ะ

10mo trước

ตอนนี้ลูกคุณแม่เป็นยังไงบ้างคะ? ลูกเราก็ชอบเลียของค่ะ