ลูกอายุ1เดือน 14วัน

ลูกมีเม็ดผื่นขึ้นที่แขนและขา2ข้างแบบนี้ ก่อนจะขึ้นผื่น จะเป็นปลื้นแดงๆขึ้นมาก่อนค่ะ น้องไม่เจ็บ ไม่งอแง กินนมแม่ได้ปกติ แม่ๆท่านไหนเคยมีประสบการณ์แบบนี้บ้างคะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ไปหาหมอแล้วก็ไม่ทราบสาเหตุที่เป็นค่ะ

ลูกอายุ1เดือน 14วัน

น้องแพ้น้ำยาซักผ้า หรืออาจจะเป็นแป้งอะไรพวกนี้หรือป่าวคะ ลองเปลี่ยนดูนะคะคุณแม่ อย่าให้อับชื้นค่ะ เวลาอาบน้ำเช็ดให้แห้งค่ะ ส่วนตัวเคยใช้แป้งศรีจันทร์ทาให้ลูก แล้วผื่นก็ยุบค่ะ

อากาศร้อนไหมค่ะเกิดได้หลายสาเหตุ งดซักผ้าใส่น้ำยาปรับผ้านุ่ม งดแป้ง งดครีม งดสบู่ ทาบีแพนเทนบางๆค่ะ

3y trước

ขอบคุณมากค่ะ แม่จะลองทำตามนะคะ