ลูกชาย 8 เดือน ไม่ยอมกินนม

ลูกชาย 8 เดือน ไม่ยอมกินนมทั้งกลางวัน กลางคืน ข้าวก็กินน้อย ปกติมั้ยคะ แต่เล่นเก่งติดเล่นมากเล่นยันนอน เป็นไปได้ไหมว่าลูกจะอย่านมแล้ว (กินนมกะป๋องนะคะ)#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ลูกคนแรก

ลูกชาย 8 เดือน ไม่ยอมกินนม

ขอบคุณทุกคำปรึกษานะคะแม่เอาไปลองใช้ดู สรุปคือลูกน่าจะเบื่ออาหารเละๆค่ะ รองเอาข้าวหอมมะลิให้กินน้องกินข้าวเม็ดค่ะไม่ยอมกินข้าวต้มกะโจ๊ก ส่วนนมกินน้อยลงน่าจะอยากอาหารมากกว่านมค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

ฝึกให้น้องกินเป็นเวลาค่ะจะกินน้อยกินมากก็ถือว่าฝึกน้องกินให้เป็นเวลาตอนเช้ากินข้าวอีกสักพักกินนมถ้าไม่กินนมก็ลองเปลี่ยนนมยี่ห้ออื่นหรืออาจจะเป็นนมผลไม้

แม่ลองให้น้องฝึกทานอาหารแบบBLWดูนะคะ เด็กบางคนเบื่ออาหารพอฝคกแบบนี้แล้วทานอาหารเยอะมากเลย หาข้อมมูลในยูทูปดูคาะ

ถ้าเขาเล่นกับเพื่อนลองเอาข้าวไปป้อนด้วสิคะเพื่อเขาทานเด็กๆเห็นเพื่อนกินก็กินตามนะเพลินดีคะ

ลูกบ้านนี้ 11 เดือนหละ ขอกินนมตลอดเวลา กินเก่งมาก อยากลดเหมือนกันกลัวลูกอ้วน

น้องแน่จะห่วงเล่นค่ะแม่ หรือน่าจะเป็นช่วงยืดตัว

บ้านนี้7เดือนห่วงเล่นไม่อยากนอน นมแทบไม่อยากกิน