วันนี้ไปซาวด์ ตอนอายุครรภ์ 34 week 4 d หมอบอกว่าน้ำหนักลูก 3,110 กรัม จะดีใจหรือเศร้าดี

ลึกๆแอบกลัวเพราะแม่มีเบาหวานขณะตั้งครรภ์😿😿😿

สู้ๆนะคะ น้ำหนักน้องเกิน90เปอร์เซ็นไทล์ ซึ่งเกินเกณฑ์แม่ต้องพยายามคุมอาหารดีๆนะคะระหว่างนี้ งดข้าวขาว กินข้าวกล้องไรซ์เบอรี่ต่างๆแทน งดผลไม้ ของหวาน แป้ง น้ำตาลดีๆค่ะ

34+4 จ้า ซาวด์ วันนี้ 2350g กำหนดคลอด2กัน ผ่าคลอดเอาคะ คนแรกก็ผ่า แต่น้ำหนักแม่เยอะ แม่ตัวใหญ่ เริ่มเหนื่อยแล้วคะ

1y trước

ของเรากำหนดคลอด 2 กันยา เหมือนกันค่ะ แต่พอซาร์ดวันนี้ ที่รพ.อำเภอ หมอส่งตัวให้ไปรพ.จังหวัด เพื่อรีเชคน้ำหนักลูกอีกครั้ง และให้สอบถามหมอว่าต้องผ่าหรือสามารถคลอดเองได้ไหมค่ะ

โดนบ่นไหมคะ ทางนี้34wพอดีพึ่งซาวเมื่อบ่ายได้2,700กรัมหมอยังแอบบ่นกลัวแม่จะแบกต่อไม่ไหวกว่าจะถึงกำหนดผ่า38w😅

1y trước

ทางนี้โดนส่งเข้าเมืองไปซาวซ้ำพรุ่งนี้เหมือนกันค่ะ ถ้ายังตรงอาจจะต้องเลื่อนวันผ่าให้เร็วขึ้นหมอบอกว่าแบบนั้น

แม่บ้านนี้ก็ไปซาวด์มาวันนี้ค่ะอายุครรภ์34+4เหมือนกันแต่น้ำหนักน้องแค่2105กรัมเองค่ะน้อยไปไหมคะ

1y trước

น้ำหนักตามเกณฑ์จ้าแม่ บ้านนี้พึ่งไปซาวด์มา 34+4 น้องหนัก2098g ตามเกณฑ์แต่ตัวเล็กนิดหน่อย สามารถเลือกคลอดเองได้จ้าแม่

บ้านนี้ 33วีค น้ำหนัก 2,300กรัม คุณหมอบอกว่าใหญ่เกินไป 1วีค กว่าจะคลอดไม่อยากจะคิดเลยย😅😅

บ้านนี้34+4น้ำหนักแค่2,530หมอยังทักว่าตัวใหญ่เลยคะแม่

แม่ใช้อะไรบำรุงหน้องหรอคะ ไปซาวล่าสุดได้1679เองค่ะ

1y trước

ขอบคุณค่ะแม่

น้ำหนักดีมากเลยค่ะ คุนทำไงกินยังไงให้ลงลูกค่ะ

1y trước

ควบคุมการกินปกติ พยายามกินตามโภชนาการอาหารตามไตรมาสค่ะ อันไหนที่แพง ก็พยายามหาข้อมูลว่าแต่ละไตรมาสสามารถทดแทนอะไรบ้าง

ระวังออกไม่ไหวนะค่ะแม่น้องน้ำหนักดีมากเลยค่ะ

1y trước

กังวลเหมือนกันค่ะ ตอนแรกคิดว่าตัวเองอยากคลอดเอง แต่พอฟังหมอเท่านั้น เริ่มทำใจแล้วล่ะว่าน่าจะต้องได้ผ่าอีกรอบ

กว่าจะคลอดต้อง 4 โลกว่าแน่เลยค่ะแม่

1y trước

ไม่แน่ใจค่ะ แต่ลูกคนแรกคลอด 3.8 โล ค่ะ