สอบถามหน่อยค่ะแม่ๆ บ้านนี้ไม่รู้ตัวเองว่าท้อง

รู้ตัวอีกทีก็21วีคแล้วคะ ลูกเสี่ยงเป็นปากแหว่งเพดานโหว่มั้ยค่ะพอดีทางโรงบาลไม่ตรวจให้เลยค่ะตอนนี้เคลียดและกลัวมากเลยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ถามว่าเสี่ยงไหมก็มีค่ะเนื่องจากระยะตั้งครรภ์ช่วงแรกไม่ได้รับโฟเลต ซึ่งมีส่วนช่วยในการแบ่งเซลล์ของตัวอ่อนช่วงแรก ลดความเสี่ยงการเกิดปากแหว่งเพดานโหว่ แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนที่ตั้งครรภ์ไม่ทานแล้วจะเป็นค่ะ เคสเพื่อนเรามาทราบว่าท้องตอน 5 เดือนก็ไม่ได้ทานลูกก็ไม่ได้เป็นเช่นกัน ถ้าเพื่อความสบายใจอยากไปอัลตราซาวด์ตรวจดูได้ค่ะ คลินิคเอกชนทั่วไปสามารถซาวน์ดูได้ว่าใบหน้ามีปากแหว่งเพดานโหว่หรือไม่ หลังจากนี้ก็ดูแลบำรุงปกติตามหมอสั่งค่ะ อย่ากังวลจนเกินไปนะคะ ไม่มีอะไรร้ายแรงหรอกค่ะ

1y trước

เคลียดจนสมองจะแตกเลยค่ะ

ปกติคะ มันมีแต่ลุ้นเอา ถ้าคลอดครัวไม่ทีประวัติไม่ต้องกังวลคะ เลยช่วงที่จะตรวจไปหลายๆอย่างเลย แต่สามารถไปตรวจเสียเงินเองที้เอกชนได้คะ

1y trước

ขอบคุณนะคะ

แม่บำรุงตัวเองด่วนเลยค่าา พยายามอย่าเครียดนะคะ ถ้ารพ.ยังไม่ตรวจไม่อะไรให้ ลองไปซาวด์คลีนิคดูมั้ยคะ