เสี่ยงดาวซินโดรมสูง

รีวิวการเจาะน้ำคร่ำหน่อยค่ะแม่ๆเจ็บมากไหมบ้านนี้กังวลมาก🥲#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

การเจาะน้ำคร่ำไม่น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะ ของเรารู้สึกหน่วงๆเเค่1 ชม. หลังเจาะ หลังจากนั้นก็ปกติค่ะ ที่สำคัญคุณเเม่ห้ามเครียดนะคะ เราต้องเชื่อว่าลูกเราปกติ ของเราตรวจ nifty ผลเป็น high risk 47 xxy เลือกตรวจน้ำคร่ำเเบบ QF PCR (ตัวนี้เเนะนำค่ะเพราะรอผลเเค่ 2-4 วัน)เเละ Karyotype ผลออกมาปกติค่ะ หมอยังเเทบไม่อยากเชื่อ ปาฏิหาริย์มีจริงค่ะ

เจบตอนหมอเจาะเข็มลงไปคะ​ แล้วก้อดึงเข็มออก​ ตอนดูดเอาน้ำคร่ำออกมาจะจุกๆๆเสียวๆๆนิดหนึ่งคะ​ หลังจากนั้นก็ไม่เจบอะไรเลยคะ

จะเจ็บหน่วงๆตรงที่หมอเจาะค่ะเดี่ยวก็หาย

ไม่เจ็บเท่าเจาะเลือดคะ แทบไม่รุ้สึกอาไร

10mo trước

ใช้เข็มเจาะจากหน้าท้องลงไปคะ เจาะสด เหมือนเจาะเลือด

ตอนผลออกหมอโทรมาแจ้งหรือว่ายังไงคะ

เจาะน้ำคร่ำไม่น่ากังวลเท่ารอผลค่ะ

10mo trước

จริงคะ ของเรารอผลเคลียดมากๆ

เสี่ยงเท่าไรคะแม่

9mo trước

ทางนี้เสี่ยงต่ำค่ะ แต่ขอเจาะน้ำคล่ำเอง เพราะการเจาะเลือดผลแค่ 70% อยากสะบายใจเลยยอมเจาะน้ำคล่ำเสียตังเอง ตอนนี้รอผลค่ะ