23สัปดาห์ท้องเล็กเกิน

มื้อวานไปหาหมอหมอนัด มีเเต่คนทักว่าทองเล็กเกิน ทั้งๆที่น้ำหนักก็ขึ้น พอเข้าไปพบหมอ หมอก็บอกว่าลูกหัวใจเต้นดี เเต่เกือบจะคล่ำหาไม่เจอน้องเล็ก กินบำรุงลงเเม่หมดเลยเนาะไม่ลงลูกเลย งดขนมหวานนะ ขนมที่เปนห่อๆน่ะงดเลย เราก็เเอบคิดในใจ หมอนี้รุ้ได้ไงไม่รู้ว่าหลายสัปดาห์ที่ผ่านมากินข้าวเสร็จปุ้บจะต้องรีบไปร้านค้าซื้อขนมมา4-5ห่อมานั่งกินๆๆทำเเบบนี้ทุกวันจนคิดว่าทำไมกินเหมือนเด็กเลย เเม่ ่ค้าก็บอกอย่างงี้คนท้องน่ะ เเรกกินเปรี้ยวยุหรอกท้องเริ่มโต เริ่มลืมเปรี้ยวมาชอบกินหวานวันหนึ่งไม่กินอยุ่ไม่ได้ เราก็เลยว่าใช่ ๆตอนนี้เริ่มติดเเล้ว พอหมอมาบอกเหมือนรุ้อีก วันนี้เลยเริ่มงดเลยไม่รุ้จะทำได้เปล่า รุ้สึกเหมือนจะไม่ไหว หมอเขาก็บอกอยุ่นะว่ากินได้กินได้เเค่วันละช้อน2ช้อน ความหวานนะ. โอ้ใครจะไปทำได้ คิดในใจเเต่ก็ต้องอดทน เพราะหนักหวานเกินจนไม่กินนมเลยตั้งเเต่เริ่มกินหวานมานมไม่เเตะเลย คุณเเม่มีวิธีช่วยงดความหวาน. หรือลดให้เบาๆลงมาบ้าง ไหมค่ะ รุ้สึกว่าตัวเองเสพติดความหวานไปเเล้วล่ะค่ะ

1 Trả lời

ของแบบนี้มันอยู่ที่ใจแม่ล้วนๆ ค่ะ เพื่อลูกไม่จำเป็นต้องใช้ความพยายามมากมายอะไรเลย สิ่งไหนที่เป็นประโยชน์สำหรับลูกแม่อย่างเราต้องกินและสิ่งไหนที่ไม่มีประโยชน์เราก็ควรเว้น วันแรกอาจจะห้ามใจยากหน่อย แต่ก็ลดปริมาณจาก4-5ห่อเหลือแค่1-2ห่อ ค่อยๆ ลดปริมาณ จนสุดท้ายกินแค่1-2คำพอให้หายอยากค่ะ หมอเขารู้เพราะเป็นอาชีพที่เขาต้องเจอแม่ท้องทุกวันๆ ละหลายสิบคน