ถามแม่ๆหน่อยงับ

มีใครเป็นบ้าง คันมากละผื่นก็ขึ้นแบบนี้ เกาจนจะถลอก 35 w #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

ถามแม่ๆหน่อยงับ

เราเป็นแต่ไม่เยอะคะ เป็นตั้งแต่ท้อง3-4เดือนเราจะทาออย หลังอาบน้ำก่อนเช็ดตัว ตามด้วยน้ำมันมะพร้าว ต่องด้วยครีมกันท้องแตกลาย คะ ถ้าช่วงไหมไม่อยู่จริงเราทาครีมแก้แพ้สำหรับคนท้องที่ไม่มีสเตอร์ลอย พอหายก็หยุดทาครีม แต่ออยอย่างยังทาตลอด ตอนนี้ไม่เป็นแล้วคะถ้ามีอย่างก็1-2เม็ด ลองทำดูนะคะ

2y trước

เดียวลองดูนะคะ บ้านนี้กัวแพ้อะไรสักอย่าง ขึ้นหนักมาก

ช่วงแรกๆเป็นผด กับสิวที่ท้องเหมือนกันค่ะ บ้านนี้แก้คันใช้ คารามาย แช่เย็นค่ะ ลูบท้องแล้วฟินสุดๆ พอจะแก้คันได้ค่ะ แต่ตอนนี้ 34 สัปดาห์ พวกผดผื่น หายไปเองแล้วค่ะ เวลาคันท้องมากๆ ไม่กล้าเกา กลัวจะแตกลาย ก็เอาพวกเจลเย็นๆ แปะตรงที่คันแทนค่ะ

2y trước

บ้านนี้พึ่งขึ้นตอน 35 วีคเลยค่ะ คันมากก ทนไม่ไหวเลยเกายับ ละก็รามขึ้นอีก

เป็นค่ะ เราเป็นตอนช่วงอากาศหนาวและเราชอบอาบน้ำอุ่น เวลาผิวแห้งๆเราเป็นตลอดเลย แต่ทาน้ำมันมะพร้าว+นีเวียตลับน้ำเงิน ดีขึ้นมากๆ แต่ยังแอบคันอยู่บ้าง

2y trước

ใช่ค่ะ อาการหนาวมากชอบอาบนํ้าอุ่น ครีมไม่ค่อยทาด้วย

คันเหมือนกันค่ะทางนี้เวลาคันจะทาออยเพราะส่วนตัวคิดว่าผิวแห้งได้ทาออยกับทาครีมแล้วอาการคันก็เบาลงผื่นก็ลดด้วยทางที่เเค่คันเฉยๆไม่มีผื่น

2y trước

ลูบๆเอานะแม่เดี๋ยวจะเกาจนได้เเผลนะท้องจะไม่สวยน้า☺️💗✌🏻

บ้านนี้เป็นสิวค่ะ แล้วก็ชอบแกะชอบเกามาก จะเป็นรอยสิวนิดหน่อย แต่ก็ไม่เบอร์นี้ค่ะ พูดเรื่องคัน แม่เกาจนท้องแดงค่ะ แต่ไม่มีรอยแตก

2y trước

บ้านนี้ผื่นขึ้นเฉยไม่เป็นสิว ไม่มีใสๆ คันมาก

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่ไม่เยอะ เพราะส่วนตัวจะพยายามไม่จับไม่เกา ถ้าเกามากก็ยิ่งขึ้นมามาก สู้ๆค่ะแม่

2y trước

ทางนี้ขึ้นเยอะมากค่ะ 🥹

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ เกาจนตัวเป็นแผล หมอให้ยามากินกับทาคาราไม เปลี่ยนน้ำยาซักผ้า

2y trước

ทาคาราไม เหมือนจะขึ้นหนัก แต่อยากไปหาหมอมาก

ท้องแรกเป็นค่ะเป็นเยอะมากทรมานมากจนต้องขอยาหมอค่ะแต่คลอดแล้วก็หาย

2y trước

บ้านนี้เป็นตกใจมาก ผื่นขึ้นเยอะมาก

คันค่ะ แต่ไม่เกา ถ้าเกาแล้วท้องแตกค่ะ ตอนี้ 36 วีค รอดค่ะ รอดู 37-38

2y trước

เราไม่รอดตั้งแต่ 7 เดือนเลย ท้องขยายใหญ่มาก

คันเหมือนกันค่ะ ไปหาหมอๆให้ยามาทา ผื่นคันหายเลยค่ะ

2y trước

ว่าจะไปอยู่ค่ะ หมอนัดวันที่ 6 เลย